A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Chiều 22/9, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã diễn ra lễ tiếp nhận số tiền 153 triệu VNĐ của Cộng đồng người VN tại Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
 

Quang cảnh buổi tiếp nhận

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trao tiền ủng hộ, ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Hội người VN tại Ba Lan, cho biết khi biết tin về vụ cháy chung cư mini nói trên, Hội người VN tại Ba Lan đã đứng ra kêu gọi bà con quyên góp ủng hộ và thông qua Ủy ban Nhà nước về NVNONN chuyển số tiền đến Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân để ủng hộ với các gia đình nạn nhân. Số tiền tuy không nhiều nhưng đây là tình cảm của bà con người Việt tại Ba Lan chia sẻ với những mất mát của các gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn và mong bà con sớm ổn định cuộc sống.

Ông Khổng Minh Thảo – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân - đại diện tiếp nhận số tiền ủng hộ 

Ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Thanh Xuân - thay mặt Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân và các nạn nhân vụ hỏa hoạn cảm ơn tấm lòng, sự sẻ chia của bà con người VN tại Ba Lan và khẳng định thông qua Mặt trận Tổ quốc Quận, số tiền ủng hộ của bà con sẽ sớm đến với những người bị nạn. 

Trong thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân đã nhận được sự sẻ chia, đóng góp của bà con trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài cùng chung tay khắc phục hậu quả nặng nề của vụ hỏa hoạn. Ông Tiến chia sẻ, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân đã tích cực xây dựng phương án và thực hiện hỗ trợ các gia đình nạn nhân sau hỏa hoạn trong thời gian trước mắt và lâu dài nhằm giúp các gia đình nạn nhân dần ổn định cuộc sống.

Nhiên Linh


Tin liên quan

Tin tiêu điểm