Rau kiệu xào tóp mỡ
Mùa xuân về, cây kiệu được trồng khắp các làng quê xứ Quảng. Kiệu được chế biến nhiều món ngon, nhưng món tôi thích nhất là kiệu xào tóp mỡ. 
Xôi ngũ sắc – Tinh hoa đất trời Mường Lò
Không chỉ là món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực của vùng đất Mường Lò (Nghĩa Lộ, Yên Bái),  xôi ngũ sắc còn mang một ý nghĩa đặc biệt trong quan điểm, trong suy nghĩ của người Thái đó là “thuyết ngũ ...
Rau kiệu xào tóp mỡ
Mùa xuân về, cây kiệu được trồng khắp các làng quê xứ Quảng. Kiệu được chế biến nhiều món ngon, nhưng món tôi thích nhất là kiệu xào tóp mỡ. 
Món ngon từ những loại rau trồng bờ rào
Rau là loại thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Những loại rau thông thường được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng cho ra những sản phẩm tươi ngon để chế biến cho bữa cơm ấm nồng. ...
Thương vị mứt quê
Cuối năm, dù hối hả nhưng nhà tôi giữ thói quen quây quần cùng nhau, liu riu lửa hồng, tự tay làm thức quà quê dung dị.
Pa pỉnh tộp - Món ăn đặc sắc đãi khách vùng Mường Lò
Đến với Mường Lò, Nghĩa Lộ, du khách không chỉ đắm say trong những điệu xoè bất tận mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái mang đậm chất núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt ...
Xôn xao cá trích ngày đông
Xứ Quảng, cá trích lâu nay nổi tiếng với cách chế biến gỏi. Với mẹ tôi, món cá trích được “thăng hạng” với cách kho rục, đặc biệt là ram cá trích.
Ngọt thanh mướp xào nấm rơm
Mướp xào nấm rơm là món ăn mang đậm hương vị quê nhà, với mùi thơm và ngọt thanh đặc trưng của mướp và nấm rơm.

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu