Không chỉ là món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực của vùng đất Mường Lò (Nghĩa Lộ, Yên Bái), xôi ngũ sắc còn mang một ý nghĩa đặc biệt trong quan điểm, trong suy nghĩ của người Thái đó là “thuyết ngũ ...
Nộm chít non là một món ăn dân dã, đặc trưng của người Cống ở Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Món ăn này được chế biến từ những đọt non của cây chít, một loại cây mọc hoang ở vùng núi cao Tây Bắc.
Rau là loại thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Những loại rau thông thường được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng cho ra những sản phẩm tươi ngon để chế biến cho bữa cơm ấm nồng. ...
Đến với Mường Lò, Nghĩa Lộ, du khách không chỉ đắm say trong những điệu xoè bất tận mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái mang đậm chất núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt ...