A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Chú Cuội – chị Hằng VKBIA” đem Trung thu đến với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh vẫn còn đang diễn biến phức tạp nhưng Trung thu năm nay, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và các tình nguyện viên vẫn cố gắng mang đến cho thiếu nhi thành phố những phần quà chứa đựng đầy yêu thương, chứa chan tình cảm ấm áp, nhất là các em thiếu nhi có gia đình đang ở hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có cha mẹ qua đời vì Covid-19 hoặc đang ở các khu vực phải thực hiện cách ly do bị nhiễm Covid-19.

 Chú Cuội – chị Hằng VKBIA đem Trung thu đến với các em thiếu nhi 

Hiệp hội VKBIA cùng các tình nguyện viên tổ chức hoạt động trao 800 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại một số khu vực quận, huyện, TP. Thủ Đức thuộc TP. Hồ Chí Minh. Các phần quà tặng gồm có bánh Trung Thu Bảo Ngọc, lồng đèn Trung thu, bánh socola, sữa, hoa quả... cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là món quà tinh thần có ý nghĩa động viên các em thiếu nhi trong mùa Tết Trung thu.

Các em thiếu nhi được trao quà là trẻ em có gia đình thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn tại địa phương; trẻ em bị mắc Covid-19 đang được điều trị; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì Covid-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do Covid-19...

Chị Lê Thảo – thành viên nhóm thiện nguyện Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “cảm nhận của chúng tôi mỗi khi đi cứu trợ tại các khu nhà trọ, xóm ve chai, những hẻm sâu, những nơi đang có nhiều người dân rất khó khăn đang sinh sống đều mang lại những cảm xúc chứa chan những yêu thương. Nhiều trẻ em, người già đã mấy tháng nay không đủ dinh dưỡng do gia đình bị mất việc làm, nguồn cung thực phẩm không có khi khu vực bị giãn cách xã hội. Tinh thần các em nhỏ đều khá buồn khi ngày Tết Trung thu đến gần. Hiệp hội chúng tôi thấu hiểu và sẻ chia khó khăn với tất cả người dân, nhất là các em thiếu nhi khó khăn trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp”.

Anh Dương Khánh Phùng chia sẻ: “Mỗi món quà Trung thu tuy nhỏ nhưng đã đem thêm hơi ấm tình thương, hơi ấm của gia đình với các cháu để vượt qua khó khăn, động viên tinh thần các cháu. Các cháu đã có lồng đèn với nhạc Trung thu, có bánh Trung thu, hoa quả... Đêm rằm tháng 8 Âm lịch 2021, tôi đã thấy niềm vui mừng, niềm hạnh phúc cùng ánh mắt hân hoan của các cháu”.

Anh Dương Quang Phú chuẩn bị từng phần quà trước khi trao 

Anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam cho biết: Chương trình “VKBIA – Trung thu với trẻ em TP.HCM” là chương trình mà chúng tôi chỉ chuẩn bị và quyết định thực hiện trong đúng 1 ngày, ngay khi nhận được những mong muốn của các gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, người dân hy vọng Hiệp hội thực hiện chương trình để động viên tinh thần cho các cháu. 800 phần quà dù chuẩn bị rất gấp gáp nhưng chứa đựng tất cả những tình cảm trân quý nhất của chúng tôi với các cháu thiếu nhi, với các gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Qua nhiều đợt hỗ trợ, cứu trợ từ tháng 6/2021 đến nay, chúng tôi thấy có rất nhiều khu vực quận huyện có người dân đã và đang gặp phải rất nhiều khó khăn, đa phần là người tỉnh lẻ, vào thành phố mưu sinh, đang sinh sống ở các xóm ve chai, các hẻm sâu, các khu nhà trọ... Nhiều gia đình khó khăn chồng thêm khó khăn khi gia đình có người bị mất do Covid-19, trẻ em cũng bị nhiễm hoặc mất đi tình thương của những người thân yêu nhất. Mùa dịch này kéo dài mấy tháng qua, ai cũng rơi vào hoàn cảnh bần cùng. Trẻ em như búp trên cành, chúng tôi hy vọng những phần quà Trung thu ý nghĩa này đã góp phần chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo, khó khăn, khuyết tật, đang trong khu cách ly, điều trị COVID-19, có niềm vui Tết Trung thu trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp”.

Một số hình ảnh chú Cuội – chị Hằng VKBIA” đem Trung thu đến với các em thiếu nhi:

 Chú Cuội – chị Hằng VKBIA đem Trung thu đến với các em thiếu nhi 

Chú Cuội VKBIA đem Trung thu đến với các em thiếu nhi 

 Bác sỹ nhận giúp quà Trung thu cho các cháu đang điều trị

 Bánh Trung thu và quả được chuẩn bị sẵn sàng cho các cháu

 Các cháu chuẩn bị vui đón Trung thu

 Hồng Anh


Các tin khác

Tin tiêu điểm