Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Việt tại Nhật ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Chiều 25/10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận số tiền 36 triệu đồng, tương đương 3 tấn gạo, từ Hội người Việt Nam tại Kansai, Nhật Bản và kiều bào Nghệ Tĩnh tại Giải bóng đá Yên Thành lần 2 Cúp Ena homes do chị Lê Thị Thương - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại vùng Kansai đại diện trao tặng, nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 vừa qua.

Ông Cao Xuân Thạo tiếp nhận tiền ủng hộ từ chị Lê Thị Thương

Tại buổi lễ, chị Lê Thị Thương cho biết, với tình cảm luôn gắn bó với quê hương đất nước, khi biết thông tin về cơn bão số 4 vừa qua gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn tới đời sống của bà con một số tỉnh miền Trung, nhiều kiều bào tại Kansai và một số tổ chức trong nước thông qua Hội người Việt Nam tại Kansai đã tổ chức quyên góp ủng hộ bà con miền Trung. Chị Thương chia sẻ, số tiền tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là tình cảm, tấm lòng của những người con xa quê luôn hướng về Tổ quốc, mong muốn thông qua Mặt trận Tổ quốc san sẻ với với bà con đồng bào mình.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Cao Xuân Thạo - Trưởng Ban Phong trào Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cảm ơn và bày tỏ sự trân trọng trước tấm lòng của bà con kiều bào vùng Kansai và một số tổ chức trong nước đã thông qua Mặt trận ủng hộ, chia sẻ với bà con miền Trung. Ông khẳng định, món quà ý nghĩa này sẽ được Mặt trận sớm chuyển đến đúng địa chỉ như mong muốn của bà con kiều bào.

Nhiên Hương
 


Các tin khác

Tin tiêu điểm