Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cộng đồng NVNONN ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước

Ngày 15/12/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu cùng Đại sứ Việt Nam tại Canada, Hà Lan, Thái Lan, và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), San Francisco (Mỹ) đã thay mặt cộng đồng NVNONN trao số tiền hơn 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTW MTTQVN). Chủ tịch UBTW MTTQVN Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận số tiền nói trên.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQVN, Tiểu ban Vận động và Huy động Xã hội và chương trình “Triệu trái tim nhân ái hướng về Tổ quốc” do Ủy ban Nhà nước về NVNONN phát động, cộng đồng NVNONN tiếp tục tích cực gửi về kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng chống dịch trong nước. 

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu chia sẻ, nhân dịp về dự Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31, các Đại sứ, Tổng lãnh sự thay mặt cộng đồng và bạn bè, doanh nghiệp tại 5 quốc gia nói trên trao tiền ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Đây là sự ủng hộ quý báu và rất có ý nghĩa của cộng đồng trong bối cảnh bà con ta ở nhiều nơi trên thế giới cũng đang phải đối mặt với khó khăn do dịch bệnh mang lại; thể hiện truyền thống đoàn kết, lòng yêu nước, nhân nghĩa, tinh thần vượt khó, tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo của đồng bào ta ở nước ngoài với nhân dân trong nước. 

Đây cũng là hành động cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cho biết Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, nhất là UBTW MTTQVN, triển khai mạnh mẽ hơn công tác NVNONN trên tinh thần Kết luận 12-KL/TW và chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ “Triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa công tác NVNONN theo đúng tinh thần NVNONN là máu thịt, là một bộ phận không tách rời và là một nguồn lực quan trọng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam”.

Tiếp nhận ủng hộ, Chủ tịch UBTW MTTQVN Đỗ Văn Chiến cảm ơn Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã chuyển tiền hỗ trợ của đồng bào ta ở nước ngoài tới nhân dân trong nước. 

Ông chia sẻ, tình hình Covid-19 trong nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, song đã có những chuyển biến tích cực nhờ chủ trương, chính sách kịp thời, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Một trong những nguyên nhân giúp Việt Nam đạt được những thành công trong công tác phòng chống dịch hiện nay là nhờ hoạt động hiệu quả của ngoại giao vaccine, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan đại diện VNONN.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định UBTW MTTQVN sẽ sử dụng những đóng góp, hỗ trợ của bà con một cách hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo đến đúng người cần. Ông cũng bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực của mình và sự đoàn kết, luôn hướng về quê hương của đồng bào ta ở nước ngoài, nhân dân ta chắc chắn vượt qua khó khăn, đất nước ta chắc chắn sẽ phồn vinh, hạnh phúc.

Số tiền ủng hộ cụ thể:

- Hội người Việt Nam toàn Thái Lan: 1.469.950 Baht
- Hội Lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Thái Lan: 10.000 Baht
- Hội người Việt Nam tại Hà Lan: 4.450 EUR
- Cộng đồng người Việt Nam tại Canada: 22.470 CAD và 1.100 USD
- Cộng đồng người Việt Nam tại Bờ Tây (Mỹ): 51.000 USD
- TLSQ Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam và bạn bè, đối tác Nhật Bản -  tại Kyushu-Okinawa: 5.000.000 Yên   

 


Nhiên Linh


Các tin khác

Tin tiêu điểm