A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Dmitry Medvedev: Nga rất coi trọng quan hệ với Việt Nam

Lãnh đạo cấp cao Liên bang Nga, trong đó có Đảng Nước Nga Thống nhất, quan tâm phát triển mối quan hệ với Việt Nam như một trong những ưu tiên hàng đầu và Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga.

 Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev.  Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 22/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-23/5.

Chào mừng ông Dmitry Medvedev cùng Đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga sang thăm Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm lần này là dịp để hai bên cùng trao đổi về những định hướng trong hợp tác Việt Nam-Nga nói chung, trong đó có hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bày tỏ vui mừng thăm lại Việt Nam, Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất Dmitry Medvedev khẳng định Liên bang Nga rất coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam.

Lãnh đạo cấp cao Liên bang Nga, trong đó có Đảng Nước Nga Thống nhất, quan tâm phát triển mối quan hệ với Việt Nam như một trong những ưu tiên hàng đầu và Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga tại khu vực.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Việt Nam nhất quán thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa; luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ mà nhân dân Liên Xô trước đây dành cho Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga, mong muốn cùng Nga tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện vì lợi ích phát triển của hai quốc gia, vì sự thịnh vượng của hai dân tộc.

Trong không khí hữu nghị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất Dmitry Medvedev hoan nghênh những kết quả chính trong hợp tác thời gian qua, nhất là lĩnh vực kinh tế-thương mại, khoa học, giáo dục-đào tạo, hợp tác địa phương…

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm ơn Nga tiếp tục dành học bổng hằng năm cho sinh viên Việt Nam sang du học tại các cơ sở giáo dục-đào tạo của Nga; tin tưởng rằng Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác Việt Nam-Nga về giáo dục, khoa học và công nghệ dự kiến được tổ chức vào cuối năm nay sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực này.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Hai nhà lãnh đạo nhất trí trong thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy giao lưu nhân dân, trong đó có thế hệ trẻ; phát huy vai trò của các Hội hữu nghị giữa hai nước, nhằm tăng cường hiểu biết cũng như lưu giữ những giá trị tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống với bề dày lịch sử gần 75 năm.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ cảm ơn và đề nghị lãnh đạo, chính quyền Nga và Đảng Nước Nga Thống nhất tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại Nga sinh sống, làm ăn, học tập lâu dài và ổn định.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đã gửi lời chào thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin./.

Theo TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm