A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí quyết thải độc cơ thể bằng những loại rau củ bạn hay ăn hàng ngày

Thời điểm thu sang đông có rất nhiều rau, củ quả có tác dụng thải độc cơ thể cực hữu hiệu.Các chất độc có trong môi trường có thể thâm nhập vào cơ thể thông qua nước, không khí, thức ăn…Khi lượng chất độc trong cơ thể quá nhiều sẽ có ảnh hưởng lên sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

 

(Ảnh minh họa - st) 

Củ cải đường

Củ cải đường là loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa thực vật phong phú được biết đến với khả năng chống ung thư và thanh lọc độc tố trong cơ thể. Củ cải đường giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể và làm sạch gan. Vì vậy, nếu muốn thanh lọc cơ thể bằng thực phẩm, hãy chọn loại rau củ này vào chế độ ăn.

Củ cà rốt

Cà rốt trợ giúp cải thiện táo bón, cũng chứa nhiều beta-carotene, trung hòa độc tố. Cà rốt tươi hiệu quả bài độc tốt hơn, bởi nó giúp thanh nhiệt giải độc, nhuận trường thông tiện, xay ra nước cốt thêm mật ong, nước cốt chanh, vừa uống ngon vừa giải khát, cũng giúp ích bài độc.

Bông cải xanh

Các thành phần có trong bông cải xanh giúp cơ thể loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Nó có thuộc tính chống ung thư và giúp cơ thể loại bỏ các chất có hại. Ngoài ra, bông cải xanh chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa rất tốt.

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau hỗ trợ tốt trong quá trình tiêu hóa và giúp tuồn độc tố, chất độc dư thừa qua nước tiểu. Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải chúng hơn. Nó có thể được ăn sống hoặc có thể được sử dụng trong món salad.

Gừng

Gừng là một loại rau giúp thanh lọc cơ thể tốt nhất. Nó làm sạch gan và giúp sửa chữa những thiệt hại gây ra bởi rượu và thực phẩm độc hại. Chỉ cần đun sôi gừng trong nước và nhâm nhi nó suốt cả ngày để giải độc cơ thể của bạn thường xuyên.

Đậu xanh

Đậu xanh có công hiệu thanh nhiệt giải độc, trừ thấp lợi tiểu, tiêu thử giải khát, uống nhiều canh (chè) đậu xanh có ích cho bài độc và chống sưng. Tuy nhiên, không nên ninh đậu xanh quá lâu, để tránh phá hỏng acid hữu cơ và vitamin mà giảm tác dụng.

(Theo Giađình.net)

(Theo Giađình.net)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm