A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân

Chiều 17/10, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lê Thị Thu Hằng đã có buổi tiếp Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc. Cùng dự buổi tiếp có ông Nguyễn Mạnh Đông- Phó Chủ nhiệm Ủy ban.

Quang cảnh buổi tiếp
 

Tại buổi tiếp, Giáo sư Trần Thanh Vân cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN trong thời gian qua với Hội Gặp gỡ Việt Nam cũng như cá nhân Giáo sư. 

Giáo sư Trần Thanh Vân cho biết, trong thời gian qua, Hội Gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều hoạt động như: Trường hè Vật lý; Hội thảo Các cửa sổ nhìn ra vũ trụ; Hội thảo Khoa học vì hòa bình IPU; trao học bổng Odon Valllet cho các em học sinh, sinh viên VN…

Với tinh thần của nhà khoa học tâm huyết và mong muốn đất nước ngày càng đi lên, trong đó có phát triển về khoa học, Giáo sư Trần Thanh Vân mong muốn Đảng, Nhà nước có thêm nhiều chính sách tạo điều kiện tốt hơn, đơn giản hóa hơn nữa thủ tục hành chính để đội ngũ trí thức NVNONN được thuận lợi hơn, đóng góp nhiều hơn cho quê hương. Giáo sư cho biết, hiện tại trong đội ngũ trí thức người Việt trẻ ở nước ngoài nhiều người rất thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và mong muốn được trở về đóng góp cho đất nước.

Giáo sư cũng chia sẻ, để tình yêu khoa học được lan tỏa cho các thế hệ trẻ, Nhà nước cần xây dựng những trung tâm khám phá khoa học tại các tỉnh thành, nhất là tại thủ đô Hà Nội, để các em học sinh có điều kiện tìm hiểu bước đầu về nghiên cứu khoa học, tạo niềm đam mê và tình yêu khoa học trong các em.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và Giáo sư Trần Thanh Vân cùng phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc chụp ảnh lưu niệm
 

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng chúc mừng những hoạt động thành công của Hội Gặp gỡ Việt Nam trong thời gian qua; đánh giá cao và trân trọng những đóng góp tích cực, tâm huyết, hiệu quả mà Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Lê Kim Ngọc đã dành quê hương trong nhiều năm qua. 

Thứ trưởng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác về NVNONN, trong các chuyến công tác nước ngoài của Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước ta gần đây luôn có những buổi gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của bà con kiều bào ta. Đồng thời, Đảng, Nhà nước chú trọng đề ra những chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho bà con về nước làm ăn, sinh sống, trong đó có đội ngũ trí thức NVNONN về đóng góp cho sự phát triển quê hương. 

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng hy vọng và mong muốn trong thời gian tới hai Giáo sư tiếp tục có những hoạt động thiết thực hướng về đất nước, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ NVNONN về tình yêu quê hương đất nước. "Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN luôn sẵn sàng đồng hành hỗ trợ hai Giáo sư", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Q.H


Tin liên quan

Tin tiêu điểm