A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nem tôm củ ấu

Mỗi khi có dịp gặp gỡ gia đình, giao lưu với bạn bè hay trong các ngày lễ, Tết, món nem tôm củ ấu là sự lựa chọn ưa thích của các bà nội trợ Việt Nam.

Thành phẩm món nem tôm củ ấu.

Củ ấu có vẻ ngoài xù xì nhưng lại là một nguyên liệu có nhiều dinh dưỡng và được sử dụng trong một số bài thuốc đông y, hỗ trợ chữa khá nhiều bệnh như: chứng khó tiêu, đau bụng, viêm loét dạ dày....và giúp ngủ ngon. Không những vậy, củ ấu còn được kết hợp với nhiều thực phẩm khác để chế biến ra nhiều món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, củ ấu được ví như “nhân sâm"dành cho người nghèo.

Món nem tôm củ ấu rất dễ làm. Cũng giống như cách làm món nem truyền thống, lớp vỏ bên ngoài là bánh tráng với nhân bên trong là tôm nguyên con, thịt băm trộn lẫn với củ ấu thái nhỏ. Khi gói nem người đầu bếp khéo léo để lộ phần đuôi của tôm ra ngoài vỏ bánh. Nem được rán ngập trong dầu đến khi chín vàng là được.

Món nem tôm củ ấu thường được thưởng thức với nước chấm chua ngọt, bún và rau sống hoặc ăn với cơm nóng.

Với sự sáng tạo, khéo léo của người đầu bếp, món nem tôm củ ấu đã trở thành món ăn hấp dẫn thực khách trong và ngoài nước.

Trần Thanh GiangBáo Ảnh Việt Nam


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu