Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu kiều bào chúc Tết Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng nay 23/1/2014, hơn 60 đại biểu kiều bào đại diện cho gần 2.000 kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về tham dự chương trình Xuân Quê Hương và đón Tết cổ truyền dân tộc do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức, đã đến chúc tết lãnh đạo Uỷ ban Trung ương MTTQVN tại 46 Tràng Thi – Hà Nội. Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân đã thân mật tiếp đoàn.

Chủ tịch Ủy ban TW MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân thông báo với bà con về tình hình đất nước trong năm qua

Tham dự buổi tiếp có Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Ủy viên đoàn chủ tịch Ủy ban TW MTTQVN, Chủ tịch Hội Liên lạc với NVNONN Nguyễn  Phú Bình cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành Ủy ban TW MTTQVN, lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN cũng tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân nhiệt liệt chào mừng và chúc sức khoẻ bà con từ khắp các châu lục về thăm gia đình, quê hương, đất nước nhân dịp năm mới.

Thông báo cho bà con những nét đổi mới, những thành tựu quan trọng của đất nước trong năm qua, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng mặc dù bị tác động ảnh hưởng bởi khó khăn chung của kinh tế toàn cầu, nhưng kinh tế đất nước đã trụ vững và có mức tăng trưởng khá, an ninh-quốc phòng được bảo đảm, đặc biệt vị thế quốc tế của đất nước ngày càng tăng. Bên cạnh đó, mới đây, Quốc hội đã thông qua bản Hiến pháp sửa đổi,  tạo nền tảng chính trị, pháp lý quan trọng cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới toàn diện.

Sắp tới đây, Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ tiến hành tổng kết 10 năm Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về công tác đối với NVNONN. Đây là dịp quan trọng để bà con đóng góp ý kiến với Đảng, Nhà  nước để có những quyết sách phù hợp hơn, đáp ứng nhu cầu và mong mỏi của bà con kiều bào khắp nơi trên thế giới.    

Bà Phan Bích Thiện, đại diện kiều bào phát biểu

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi bà con

Phát biểu tại đây, các đại biểu kiều bào bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển vượt bậc của đất nước cũng như sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho kiều bào sống xa Tổ quốc. Bà con cũng khẳng định dù ở đâu, làm gì, vẫn luôn hướng về quê hương đất nước và mong muốn được đóng góp công sức của mình trong việc xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tại buổi tiếp, nhiều ý kiến thắc mắc của bà con kiều bào về các vấn đề nhà đất, về hỗ trợ pháp lý cho kiều bào về đầu tư trong nước, vấn đề dạy và học tiếng Việt cho con em kiều bào ở nước ngoài... đã được giải đáp. Nhiều ý tưởng, đề xuất quý báu của bà con với mong muốn xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu đã được Lãnh đạo MTTQ trân trọng lắng nghe.  

Thay mặt Lãnh đạo MTTQ, Chủ tịch  Uỷ ban TW MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân đã cảm ơn tình cảm sâu nặng của bà con và mong muốn kiều bào phát huy lòng yêu nước và tiếp tục có những đóng góp thiết thực xây dựng quê hương.

Minh Đức


Các tin khác

Tin tiêu điểm