A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trại hè Việt Nam 2022: Về miền đất di sản Quảng Bình

Tiếp tục hành trình Trại hè Việt Nam 2022, sáng 25/07, hơn 100 thanh niên kiều bào từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã khám phá danh thắng động Phong Nha nằm trong vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 chụp ảnh lưu niệm 

Ông Phạm Hồng Thái, Trưởng ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, giới thiệu khái quát về Di tích quốc gia đặc biệt này, một di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận hai tiêu chí: địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học, sinh thái. Động Phong Nha là một kỳ quan tiêu biểu về giá trị thẩm mỹ, địa chất của thế giới tự nhiên với các cột nhũ đá đẹp lộng lẫy và kỳ vĩ.

Bà Nguyễn Thị Thuận- Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hoá, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thay mặt đoàn Trại hè Việt Nam 2022 cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng dành cho đoàn và hy vọng sau chuyến tham quan này các bạn trẻ sẽ tiếp tục quảng bá, giới thiệu rộng rãi tới bạn bè quốc tế về Di sản văn hóa này. Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Thuận cũng đã tặng Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cuốn sổ tay trại hè với những thông tin cơ bản về các thành viên đoàn Trại hè và một số địa danh nổi tiếng của đất nước trong chuyến hành trình Trại hè năm nay. 

Chia sẻ cảm xúc về lần đầu tiên được đến thăm động Phong Nha tráng lệ, Nguyễn Thị Thảo My- đại biểu trở về từ Liên bang Nga, cho biết: “Trước đây em đã được nghe nhiều về Phong Nha - Kẻ Bàng, khu du lịch rất nổi tiếng của Việt Nam. Đây cũng là một nơi được mệnh danh là đệ nhất hang động Việt Nam. Em và các bạn rất mong muốn được về đây để tham quan”.

Chiều cùng ngày, đoàn tới thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình. Đây là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng 80 người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Các bạn trẻ kiều bào đã tặng quà có trị giá 20 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình. Quyền Đình Văn-  đại biểu trở về từ Rumania, chia sẻ: “Em thương hoàn cảnh của các em ở trong trung tâm, và rất buồn vì các em không có bố mẹ. Vì thế chúng em đã mang quà đến cho các em. Em rất vui vì mình đến và mang niềm vui tới cho các em”.

Cũng trong chiều 25/07, các thanh niên kiều bào dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình, đặt tại trung tâm thành phố Đồng Hới. Đây là nơi thể hiện tình cảm của người dân xứ Quảng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Một số hình ảnh họat động của Đoàn:

Bà Nguyễn Thị Thuận- Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hoá, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, trao tặng cuốn Sổ tay thông tin về Trại hè Việt Nam 2022 cho Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Các đại biểu thích thú khi tham quan động Phong Nha
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình”

Lan Phương


Các tin khác

Tin tiêu điểm