A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tọạ đàm giữa thanh niên, sinh viên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 diễn ra nhằm tăng cường nhận thức và kết nối thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài với địa phương.

Lễ bế mạc Trại hè Việt Nam 2022 sẽ diễn ra trọng thể tối nay tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, chiều 01/08, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức toạ đàm giữa thanh niên, sinh viên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 tại thành phố Bà Rịa.

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 1
Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 1
 

Một tiết mục văn nghệ mở màn chương trình Toạ đàm.

Hơn 200 thanh niên, sinh viên kiều bào và thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự toạ đàm.

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 2
Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 2
 

Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng các thanh niên kiều bào và thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm.

Bà Urai Sawetkamon, một doanh nhân kiều bào sinh sống và đầu tư kinh doanh nhiều năm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bày tỏ tình cảm đặc biệt đối với thành phố biển xinh đẹp.

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 3
Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 3
 

Urai Sawetkamon tại buổi toạ đàm

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có bờ biển dài và có nhiều bãi tắm đẹp như: Vũng Tàu, Long Hải, Hồ Tràm. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một điểm du lịch rất nổi tiếng của Việt Nam. Giao thông lại thuận tiện, đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến đây chỉ có 110 km. Tôi hay kể cho mọi người biết rằng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một nơi sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, có di tích văn hóa, lịch sử hào hùng, con người dễ thương” - Bà Urai Sawetkamon cho biết.

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 4
Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 4
 

Ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hoá, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (bìa trái), cho rằng công tác về người Việt Nam ở nước ngoài luôn được coi là một nhiệm vụ quan trọng được  Đảng, Nhà nước quan tâm.

Tại buổi toạ đàm, ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hoá, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nêu bật những nét chính về thu hút nguồn lực kiều bào theo Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/8/2022 của Bộ Chính trị.

Đặc biệt, ông cho rằng các địa phương và doanh nghiệp trong nước, trong đó có tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cần có các biện pháp để thu hút và phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; tạo cơ chế thu hút nhân tài và có chế độ đãi ngộ phù hợp để các thanh niên kiều bào về đất nước khởi nghiệp…

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 5
Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 5
 

Thanh niên của Bà Rịa - Vũng Tàu đặt hỏi câu hỏi giao lưu

Trả lời câu hỏi của thanh niên Bà Rịa - Vũng Tàu về những áp dụng của bản thân trong việc quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam sau hành trình Trại hè Việt Nam 2022 đến sinh viên trong trường, Hoàng Thảo Sandra, đại biểu trở về từ Cộng hoà Séc, đang học tại trường Kings College London, Vương quốc Anh,cho biết: “Qua chương trình Trại hè Việt Nam, tôi rút ra được 3 kỹ năng và thấy mình tiến bộ rất nhiều. Đó là kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ nưng sáng tạo khi dựng các tiết mục văn nghệ trong trại hè và chia sẻ tình thân ái đối với các bạn. Tháng 9 tới, tôi là tân chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh, tôi mong muốn sẽ áp dụng ba kỹ năng đó vào những sự kiện sẽ tổ chức ở đây.

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 6
Các thanh niên kiều bào của Trại hè Việt Nam 2022 nhận quà lưu niệm của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Cuộc toạ đàm diễn ra nhằm tăng cường nhận thức và kết nối thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài với địa phương, giúp thanh niên kiều bào hiểu rõ hơn về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. 

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 7

Trước đó, sáng 01/08, đoàn Trại hè Việt Nam 2022 tham quan Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bảo tàng Vũ khí cổ.

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 8
Các đại biểu xem bản đồ mô hình chi tiết tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 9
Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 9
 

Xem tái hiện khung cảnh sinh hoạt thuở xa xưa với các làng nghề truyền thống của tỉnh.

Bảo tàng tỉnh hiện đang bảo quản 72.717 hiện vật với nhiều loại hình phong phú, đa dạng. Đặc biệt, ba mặt nạ vàng được phát hiện tại di tích Giồng Lớn, Long Sơn, thành phố Vũng Tàu có niên đại từ thế kỷ I trước Công nguyên đến thế kỷ II sau Công nguyên được công nhận là bảo vật quốc gia.

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 10
Lưu lại kỷ niệm tại bảo tàng Vũ khí cổ.

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 11

Kết nối kiều bào với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 12

Còn bảo tàng Vũ khí cổ là một bảo tàng độc đáo, lưu giữ hơn 3.000 hiện vật là các loại vũ khí, quân trang, quân phục từ cổ đại tới hiện đại trên thế giới.

Lan Phương


Các tin khác

Tin tiêu điểm