A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào

Các bạn trẻ kiều bào thể hiện tình yêu biển, đảo bằng những nét vẽ về chiến sĩ hải quân chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Sáng 29/07, các thanh niên, sinh viên kiều bào của Trại hè Việt Nam 2022 đến tham quan làng bích họa Tam Thanh, một làng chài ven biển, cũng là một điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Các bạn trẻ kiều bào được chiêm ngưỡng những bức tranh tường sinh động khắc họa cuộc sống thường nhật của người dân miền biển. Hoàng Nguyên Phong, đại biểu trở về từ Ucraina, cho biết: “Em rất tự hào khi được tham gia vào hoạt động trại hè. Các bạn vẽ tranh với ý nghĩa bảo vệ biển đảo Việt Nam. Em thấy rất ấn tượng với các bức tranh ở ngôi làng bích hoạ Tam Thanh, đặc biệt là hình của ông huấn luyện viên Park Hang-seo với đội tuyển bóng đá. Ông là một trong những người dẫn dắt nền bóng đá Việt Nam trở thành một trong những đội tuyển hùng mạnh bậc nhất Đông Nam Á”.

Tại đây, các thanh niên kiều bào tham gia trải nghiệm vẽ tranh trên bức tường lớn có chiều cao 2,5m, chiều dài 20m. Các bạn trẻ kiều bào thể hiện tình yêu biển, đảo bằng những nét vẽ về chiến sĩ hải quân chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ kiều bào trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam…

Chiều cùng ngày, đoàn Trại hè Việt Nam 2022 thăm làng Hoà Bình, Quảng Nam. Làng thực hiện chức năng tiếp nhận, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng tập trung cho các nhóm đối tượng bảo trợ xã hội; tiếp nhận và nuôi dưỡng tạm thời các đối tượng cần chăm sóc khẩn cấp; kết nối và cung cấp dịch vụ xã hội cho các đối tượng, chuyển đối tượng trở về gia đình, hòa nhập cộng đồng…

Làng hiện đang nuôi dưỡng 147 đối tượng là trẻ mồ côi, khuyết tật và các cụ già có hoàn cảnh khó khăn. Trần Minh Thư, đại biểu trở về từ Mông Cổ, bày tỏ: "Em đến làng Hòa Bình, em thấy mọi người ở đây đều có vấn đề về sức khỏe nhưng kiên trì sống vì tương lai tươi sáng. Em cảm thấy thật ngưỡng mộ tinh thần của họ".

Đoàn Trại hè Việt Nam 2022 cũng đã trao tặng số tiền 28 triệu đồng cùng quà tặng gồm nhiều bánh kẹo nhằm động viên và chia sẻ khó khăn, giúp các em nhỏ, các cụ già neo đơn quên đi thiệt thòi của bản thân để thêm yêu cuộc sống.

Tối cùng ngày, hơn 100 thanh niên, sinh viên kiều bào giao lưu với Tỉnh đoàn Quảng Nam và đốt lửa trại trên bãi biển Tam Thanh.

Lan Phương


Các tin khác

Tin tiêu điểm