Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trại hè Việt Nam 2018: Đến với Ngã ba Đồng Lộc

Tiếp tục hành trình, sáng nay, các đại biểu Trại hè Việt Nam đã đến với Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những chiến sĩ thanh niên xung phong đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Trước khi dự lễ dâng hương, các bạn trẻ kiều bào đã được Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc giới thiệu về ý nghĩa lịch sử của khu di tích. Qua những thước phim tư liệu sống động và lời giới thiệu truyền cảm của anh hướng dẫn viên, các bạn trẻ hiểu hơn về sự khốc liệt của chiến tranh từng xảy ra ở nơi đây và tinh thần quả cảm chiến đấu của các lực lượng vũ trang và nhân nhân Hà Tĩnh, trong đó đặc biệt có các chiến sĩ thanh niên xung phong. Các bạn trẻ lặng đi, khóe mắt rưng rưng khi nghe câu chuyện về sự hy sinh anh dũng của tiểu đội 10 cô gái thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55. Các chị đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.

Bạn Nguyễn Phương Uyên (trở về từ Séc) cho biết: "Lần đầu tiên đến thăm địa danh này, em rất cảm động. Qua những thước phim tư liệu, em thấy sự hy sinh quả cảm của các chiến sĩ khi tuổi còn rất trẻ, một tinh thần yêu nước thật không gì so sánh được. Em cũng cảm thấy tự hào về đất nước mình và cố gắng sẽ học tập và làm nhiều việc tốt hơn". Cùng chung cảm nhận trên, bạn Lê Thủy Tiên (trở về từ Hoa Kỳ) cho biết: "Em rất khâm phục các cô, những người đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, em cũng hiểu về lịch sử những năm tháng chiến tranh của quê hương và hiểu thêm về một vùng đất anh hùng".

Trở về thăm quê hương trong những ngày tháng Bảy, đến với Ngã ba Đồng Lộc đúng dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, khi đất nước đang trong quá trình hội nhập và phát triển, các em tìm hiểu về lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc hào hùng của dân tộc, phần nào hiểu được ý nghĩa của cuộc sống hòa bình, không chiến tranh để nhắc nhở các em sống tốt hơn, làm nhiều việc ý nghĩa hơn.

Phương Linh


Các tin khác

Tin tiêu điểm