Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh thiếu niên kiều bào trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 14/7, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 đã đến Kim Liên, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên quê hương của Bác, các bạn trẻ kiều bào có nhiều hoạt động thật ý nghĩa và bổ ích.

Hòa vào dòng người với tấm lòng kính yêu vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, các bạn trẻ kiều bào đã cùng nhau thăm quê nội Làng Sen và quê ngoại Làng Hoàng Trù của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bước trên con đường có ao sen, những hàng tre, hàng cau tạo cho các bạn cảm giác yên bình của làng quê Việt. Qua cánh cửa bằng tre nứa mộc mạc, với hàng rào râm bụt dọc lối vào, ngôi nhà tranh đơn sơ hiện ra rất đỗi bình dị, thân thương. Đến thăm nhà Bác, được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích, những câu chuyện về tuổi thơ của Bác bên gia đình, những tình cảm của Người dành cho quê hương trong những năm xa cách đã tạo ấn tượng sâu sắc đối với các bạn trẻ. Đó chính là tình yêu quê hương, tình yêu Tổ quốc vô bờ trở thành động lực giúp Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo thành công cuộc cách mạng của dân tộc ta và trở thành người con vĩ đại của dân tộc.

Trong những câu chuyện giới thiệu của các anh chị hướng dẫn viên, hình ảnh bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thanh- chị gái Người đã để lại trong lòng các bạn trẻ những ấn tượng đặc biệt về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nhân ái và đức hi sinh cao cả.

Bạn Giang Thành Công (trở về từ Séc) chia sẻ: Đến đây em hiểu thêm về cuộc đời, con người Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực sự bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc đối với những người thân của Người. Đặc biệt, em cảm thấy thật cảm phục về tấm lòng, sự hy sinh cao cả của thân mẫu của Người, một người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu. Và thêm nữa, em hết sức cảm phục về nhân cách, lối sống hết sức giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khi Người đã trở thành Chủ tịch nước vẫn ở trong ngôi nhà đơn sơ mà chúng em đã được vào thăm tại Hà Nội”.

Trước khi rời thành phố Vinh về Kim Liên, Đoàn đại biểu đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường mang tên Người.

Chiều cùng ngày, Đoàn có hoạt động thật ý nghĩa tri ân những người đã hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đoàn đã trao tặng quà cho hai Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 8 hộ gia đình chính sách tại thành phố Vinh với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Sau đó, các bạn trẻ đã có một buổi giao lưu thật vui, ấn tượng tại bãi biển Cửa Lò. Hoạt động này tạo sự gắn kết tập thể hết sức ý nghĩa với các bạn trẻ thông qua những trò chơi vui nhộn. Nhiều bạn còn nhút nhát, vốn tiếng Việt còn hạn chế cũng hòa mình tạo nên buổi sinh hoạt đầy ắp tiếng cười.

Tiếp tục hành trình, ngày mai, các bạn trẻ sẽ đến với tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình cùng nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích đang chờ đón.


Phương Linh


Các tin khác

Tin tiêu điểm