Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đi thật xa để trở về

Đây là thông điệp rất ý nghĩa mà anh Danny Võ Thành Đăng – kiều bào trẻ trở về từ Singapore - khởi nghiệp thành công tại quê hương, chia sẻ với các bạn thanh niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2018 tại buổi giao lưu được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

 

 Danny Võ Thành Đăng chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình trên quê hương với các bạn trẻ

Mở đầu buổi giao lưu, anh Danny Võ Thành Đăng yêu cầu các bạn trẻ cùng đứng dậy, chủ động tiếp cận bắt tay những người bạn mà các bạn chưa có dịp trò chuyện và chưa biết nhiều về nhau với thông điệp mong muốn mọi người chủ động tiếp cận đối tượng - đó cũng là một trong những kinh nghiệm rút ra từ bản thân anh khi bắt đầu sự nghiệp. Anh cũng đã chia sẻ với các bạn trẻ câu chuyện về quá trình khởi nghiệp của mình.

Anh cho biết khi quyết định đi du học, trong suy nghĩ của anh không có ý định quay trở về quê hương. Đây có lẽ cũng là tâm tư của nhiều bạn trẻ khi đi du học được tiếp cận với môi trường bên ngoài. Nhưng rồi mọi cái khác đi, như trong lời bài hát “Đi để trở về”, quê hương với biết bao nhớ thương thúc giục anh trở về trong khi đã có quốc tịch Singapore.

Lúc đầu, anh đi làm công hưởng lương như bao người khác với công việc yêu thích anh được học đó là thiết kế đồ họa. Rồi sau đó, câu hỏi tại sao thành quả mình bỏ ra mình không được thụ hưởng hết khiến anh suy nghĩ nhiều. Và để đi tìm câu trả lời cho mình, anh bắt đầu sự nghiệp khởi nghiệp của mình bằng việc mở công ty riêng liên quan đến công việc thiết kế. Nhưng mọi việc không đơn giản, bởi từ việc mình chỉ làm việc chuyên môn yêu thích chuyển sang quản lý cả một công ty với mấy chục con người rất khác. Anh lại phải học thêm về kỹ năng mềm trong công tác quản lý để hiểu và điều hành công việc... Và chính trong quá trình học hỏi này, anh tìm thêm cho mình công việc yêu thích mới và hiện nay anh vẫn đang làm, đó là trở thành người nói chuyện về kỹ năng mềm trong quá trình khởi nghiệp. Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được, anh hy vọng các bạn trẻ hãy biết phát huy những điểm mạnh (giá trị cốt lõi) và dấn thân cho niềm đam mê của mình. Quá trình khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng, nhưng ở quê hương Việt Nam cũng có nhiều những thuận lợi và cơ hội vẫn mở ra khi chúng ta có bước chuẩn bị tốt và niềm tin - Danny Võ Thành Đăng chia sẻ.

 Các bạn trẻ chia sẻ về cảm xúc khi tham dự chương trình Trại hè Việt Nam

Anh kể cho các bạn trẻ nghe về câu chuyện khởi nghiệp của tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ (Việt kiều Canada) một người rất thành đạt trên mảnh đất Trà Vinh với tên tuổi của Tập đoàn Mỹ Lan Group. Thành công là vậy, nhưng ông lại bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực mới khi ông đã ở độ tuổi 60 - ông chuyển sang đầu tư phát triển công nghệ thông minh vào nông nghiệp với những phương châm rất độc đáo như làm tốt hơn những cái đang tốt, làm cái chưa có và tạo dấu ấn để lại cho cuộc đời... Ông là một trong những người được rất nhiều người trong giới doanh nhân rất nể phục.

Danny Võ Thành Đăng cho rằng đối với các bạn trẻ kiều bào, việc khởi nghiệp trong tương lai cũng có nhiều thuận lợi hơn thế hệ trước khi các em đã có vốn ngoại ngữ tốt, giao dịch trao đổi thông tin thuận tiện hơn rất nhiều. Tuổi trẻ với nhiều ước mơ hoài bão và khám phá, chúng ta có nhiều cơ hội, nhất là khi các bạn trẻ có được công cụ kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

 Các bạn trẻ kiều bào chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả Võ Thành Đăng

Buổi giao lưu, trò chuyện truyền cảm hứng của anh Danny Võ Thành Đăng đã giúp các bạn trẻ phần nào hiểu về cơ hội và thách thức khi bắt đầu khởi nghiệp và cả những kinh nghiệm quý báu để vượt qua khó khăn, làm chủ chính mình. 

Danny Võ Thành Đăng là Sáng lập viên và Diễn giả truyền cảm hứng – InterCharm, Singapore; chuyên gia đào tạo tư vấn Chương trình Khởi nghiệp Sáng tạo NESTA (Anh); Thành viên Hiệp hội các Diễn giả Truyền cảm hứng Quốc tế IAPO; Chuyên gia Tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu sáng tạo; Giám đốc CBC Việt Nam

Hạo Nhiên


Các tin khác

Tin tiêu điểm