Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 giao lưu với thanh niên tỉnh Quảng Nam

Tối 19/7, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 đã có buổi giao lưu đầm ấm, mang đầy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ với thanh niên tỉnh Quảng Nam. Hoạt động do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Đến tham dự buổi giao lưu có ông Nguyễn Ngọc Kim - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam, bà Vũ Tú Oanh - Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam cùng 120 thanh niên, sinh viên kiều bào về từ 29 quốc gia và gần 100 thanh niên tỉnh Quảng Nam.

Chào mừng Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 về với tỉnh Quảng Nam, về với thành phố Hội An, ông Nguyễn Ngọc Kim đã giới thiệu những nét chính về địa lý, kinh tế, văn hoá, du lịch của tỉnh tới các bạn trẻ kiều bào. Ông hy vọng với những hoạt động mà các bạn tham gia tại tỉnh Quảng Nam, thanh niên, sinh viên kiều bào sẽ lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp nhất về hình ảnh thiên nhiên và tình cảm con người xứ Quảng. Ông tin tưởng rằng thông qua những hoạt động bổ ích và thiết thực của Trại hè Việt Nam 2018, các bạn thanh thiếu niên kiều bào sẽ phát huy cao lòng yêu nước, gắn kết với tuổi trẻ trong nước, có những đóng góp thiết thực cho quê hương và tạo cầu nối hữu nghị Việt Nam với các nước trên thế giới.

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đoàn Trại hè Việt Nam 2018, bà Vũ Tú Oanh cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của Lãnh đạo và các bạn trẻ tỉnh Quảng Nam. Qua buổi giao lưu này, hy vọng các bạn trẻ vượt qua rào cản về ngôn ngữ, những bỡ ngỡ ban đầu để cùng nhau tạo nên một buổi giao lưu với niềm vui trọn vẹn. Qua đó các em có điều kiện gặp gỡ, kết bạn, trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau, giữ vững mối quan hệ để trở thành nhịp cầu hữu nghị Việt Nam và các nước trên thế giới, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Trong không khí đầm ấm, chan hòa tình đoàn kết, các bạn trẻ trong và ngoài nước đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa. Những bài ca, tiếng hát và cả những trò chơi đã gắn kết các bạn trẻ với nhau. Tiếng vỗ tay cổ vũ, những nụ cười và cả những cái bắt tay thân thiện giữa các bạn trẻ làm cho không khí của buổi giao lưu trở nên ấm cúng. Những bản nhạc sôi động cùng các điệu nhảy trẻ trung đã giúp các bạn trẻ ở trong và ngoài nước xích lại gần nhau hơn.

Bạn Dương Bảo Long trở về từ CH Séc cho biết: "Được tham gia giao lưu cùng các bạn thanh niên tỉnh Quảng Nam em cảm thấy rất vui. Buổi giao lưu thật ý nghĩa, ấm áp vì chúng em đều là tuổi trẻ mang trong mình dòng máu Việt nên không có sự trở ngại và khoảng cách nào. Chúng em cùng nhau nắm chặt tay hát vang bài hát “Nối vòng tay lớn”. Những buổi giao lưu gặp gỡ như thế này sẽ trở thành những kỉ niệm khó phai đối với chúng em trong hành trình trở về quê hương đầy ý nghĩa".

Bạn Võ Thị Hoàng Anh (Trường THPT Trần Quý Cáp, Quảng Nam) chia sẻ: "Em thật không ngờ các bạn trẻ kiều bào rất thân thiện và nói tiếng Việt tốt như vậy. Em mong sẽ có nhiều buổi giao lưu gặp gỡ với các bạn trẻ kiều bào hơn nữa để chúng em có thể cùng học hỏi, trau dồi tiếng Việt và giúp đỡ nhau".

Buổi giao lưu khép lại với thật nhiều cảm xúc và ấn tượng, để lại trong lòng các bạn trẻ trong và ngoài nước những kỷ niệm khó phai. Các bạn trẻ kiều bào đều hy vọng sẽ có nhiều hơn những buổi giao lưu như vậy, để được thêm gắn bó, thêm gần gũi với đất nước, với con người Việt Nam.

Chiều cùng ngày, đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 đã đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật Quảng Nam. Tại đây, các bạn trẻ kiều bào đã trao tặng 67 phần quà trị giá hơn 20 triệu đồng và số tiền mặt gần 10 triệu đồng tặng các em nhỏ tại đây. Đến đây, các đại biểu trại hè cảm thấy rất thương cảm trước hoàn cảnh, số phận của các em nhỏ. Nhiều bạn đã không khỏi nghẹn ngào khi thấy hoàn cảnh của các em còn nhiều khó khăn thiếu thốn so với cuộc sống của mình. Chia tay ra về, các đại biểu Trại hè Việt Nam ai cũng mang trong mình cảm giác vui buồn đan xen. Các bạn vui vì được chia sẻ, động viên các em nhỏ, buồn vì thấy hoàn cảnh bất hạnh của các em. Nhiều bạn mong muốn sau này sẽ có thể tiếp tục được chia sẻ cùng các em nhỏ cả về vật chất lẫn tinh thần. Bạn Kevin Tạ Nguyễn (Hoa Kỳ) mong muốn Trung tâm được xây rộng rãi, hiện đại hơn và trở thành bác sĩ trở về quê hương giúp đỡ các em khuyết tật. Còn bạn Vũ Hoàng Anh dự định sẽ về Bungari có những việc làm thiết thực để có thể ủng hộ, hỗ trợ các em nhỏ ở đây… Và còn nhiều nhiều lắm các bạn trẻ kiều bào có những ước muốn như vậy để giúp các em nhỏ vượt qua khó khăn, vững tin vào cuộc sống...

Dương Tiên


Các tin khác

Tin tiêu điểm