A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trại hè Việt Nam 2017 tuyển chọn đại biểu tham dự

Phát huy thành công của Trại hè Việt Nam trong những năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình Trại hè Việt Nam 2017 với chủ đề: “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất Phương Nam”.

Trại hè Việt Nam 2016

Trại Hè Việt Nam 2017 dự kiến diễn ra từ ngày 18/7 đến 31/7 tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Các hoạt động trong chương trình nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn; tìm hiểu văn hóa lịch sử dân tộc, phong tục tập quán, con người Việt Nam; các hoạt động từ thiện; giao lưu với thanh niên, sinh viên tại các địa phương; tìm hiểu văn hóa, việc bảo tồn và gìn giữ môi trường tự nhiên tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Dự kiến, tham gia chương trình có khoảng 100 đại biểu là học sinh, sinh viên và thanh niên là con em của người Việt Nam ở nước ngoài có độ tuổi từ 16-23 với tiêu chí tuyển chọn:

- Có thành tích học tập hoặc làm việc tốt; có tham gia, đóng góp phong trào thanh niên, sinh viên hoặc cộng đồng hướng về quê hương hoặc bố mẹ có đóng góp cho đất nước, hội đoàn;

- Là những người hiện đang sinh sống, học tập dài hạn ở sở tại, có hộ chiếu nước ngoài hoặc thẻ cư trú dài hạn, chưa tham gia Trại hè Việt Nam lần nào, có nguyện vọng tham gia Trại hè theo mục đích, yêu cầu của Trại hè;

- Không có bệnh lý bẩm sinh, đủ sức khỏe để tham gia suốt hành trình bằng ô tô; 

- Ý thức tổ chức, kỷ luật tốt;

- Nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ;

- Biết tiếng Việt tối thiểu để giao tiếp và tham gia các hoạt động giap lưu;

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ đài thọ toàn bộ chi phí ăn, ở, đi lại và các hoạt động trong chương trình Trại hè tại Việt Nam; các đại biểu tự túc vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm và chi phí cá nhân ngoài chi phí do Ban tổ chức chi trả nói trên.

Những người đáp ứng được các tiêu chí nói trên, có nguyện vọng tham gia Trại hè Việt Nam 2017, đăng kí tham dự tại các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại. Để biết thêm thông tin, có thể liên hệ:

- Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại; hoặc
- Vụ Thông tin Văn hóa - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Địa chỉ: số 32 – Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội;
Tel: (84) 4.39346813; Fax: (84) 4.38259211;
E-mail: traihevietnam2017@gmail.com
- Thời gian đăng ký trước ngày 30/5/2017.

Download mẫu đăng ký tham dự Trại hè Việt Nam 2017 TẠI ĐÂY


Các tin khác

noData
Không có dữ liệu

Tin tiêu điểm