Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu Trại hè Việt Nam 2017 giao lưu với thanh niên tỉnh Đồng Tháp

Tối 23/7, tại hội trường Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2017 đã có buổi giao lưu đầm ấm, mang đầy nhiệt huyết sức trẻ với các thanh niên, sinh viên tỉnh Đồng Tháp.

Hoạt động do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao (Ủy ban) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Đến tham dự Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2017 có ông ​Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; ông Đinh Văn Đông, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ủy ban; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Đồng Tháp cùng hơn 100 thanh niên, sinh viên kiều bào về từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ và hơn 100 thanh niên, sinh viên tỉnh Đồng Tháp.

Chào mừng Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2017 về với tỉnh Đồng Tháp, ông ​Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã giới thiệu những nét chính về địa lý, kinh tế, văn hoá, du lịch của tỉnh tới các bạn trẻ kiều bào. Ông hy vọng với những hoạt động mà các bạn tham gia tại tỉnh Đồng Tháp, thanh niên, sinh viên kiều bào sẽ lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp nhất về hình ảnh thiên nhiên và tình cảm con người của quê hương Đồng Tháp.

Ông tin tưởng rằng thông qua những hoạt động bổ ích và thiết thực của Trại hè Việt Nam 2017, các bạn thanh thiếu niên kiều bào sẽ phát huy cao lòng yêu nước, tinh thần tự hào và tự tôn dân tộc, duy trì các mối quan hệ gắn bó với quê hương, đất nước cùng thanh thiếu niên trong nước phấn đấu vì một đất nước Việt Nam độc lập, thống nhất hùng cường, có vị trí xứng đáng ở khu vực và trên thế giới.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đoàn Trại hè Việt Nam 2017, ông Đinh Văn Đông, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ủy ban cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của Lãnh đạo và các bạn trẻ tỉnh Đồng Tháp. Qua buổi giao lưu này, hành trang kiến thức của các em sẽ được trang bị thêm rất nhiều, các em sẽ thêm gắn bó, thêm đoàn kết với thanh niên, sinh viên Đồng Tháp nói riêng và thanh niên, sinh viên trong nước nói chung. Các em sẽ hiểu thêm về truyền thống lịch sử, cội nguồn dân tộc. Sau này, chính các em sẽ là những sứ giả để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, trong đó có tỉnh Đồng Tháp ra với bạn bè quốc tế.

Trong không khí đầm ấm, chan hòa tình đoàn kết, các bạn trẻ trong và ngoài nước đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa. Những bài ca, tiếng hát và cả những trò chơi đã gắn kết các bạn trẻ với nhau. Tiếng vỗ tay cổ vũ, những nụ cười và cả những cái bắt tay thân thiện giữa các bạn trẻ làm cho không khí của buổi giao lưu trở nên ấm cúng.

Bạn Đỗ Hồng Hạnh – đại biểu về từ Pháp rất vui mừng và gửi lời cảm ơn tới Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích như Trại hè Việt Nam. “Thông qua hoạt động giao lưu như thế này, chúng em đã có thêm những người bạn mới không chỉ trong Đoàn mà còn cả các bạn trẻ trong nước. Các bạn trẻ tỉnh Đồng Tháp rất hòa đồng và thân thiện, em đã có trao đổi facebook với một số bạn và sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ này”, Hạnh chia sẻ.

Bạn Phạm Xuân Hoàng – đại biểu về từ Ucraina cho rằng những tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ kiều bào và các bạn thanh niên Đồng Tháp rất hấp dẫn, “chúng em đã cùng nắm tay nhau, hát vang bài ca “Nối vòng tay lớn” như một lời khẳng định về sự đoàn kết của thanh niên kiều bào và thanh niên trong nước”.

Nhằm chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, tại buổi giao lưu, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2017 đã quyên góp ủng hộ 10 chiếc xe đạp trị giá 13 triệu đồng cho 10 bạn học sinh giỏi vượt khó tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, các bạn học sinh trường tiếng Việt Sao Mai Berlin – CHLB Đức đã ủng hộ số tiền 3 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Buổi giao lưu khép lại nhưng đã để lại trong lòng các bạn trẻ trong và ngoài nước nhiều kỷ niệm khó phai. Các bạn trẻ kiều bào đều hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những buổi giao lưu như vậy, để được thêm gắn bó, thêm gần gũi hơn với đất nước, với con người Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến viếng Lăng cụ Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày mai (24/7), thanh thiếu niên kiều bào sẽ tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim – một trong các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp.

Thủy Trần


Các tin khác

Tin tiêu điểm