A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trại hè Việt Nam 2016: Một ngày thú vị tại Đà Nẵng

Ngày 21/6, Đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào đã có một ngày hoạt động sôi nổi và thú vị tại thành phố biển Đà Nẵng: tham quan chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, Làng đá Non Nước và trồng cây phi lao cải tạo môi trường biển.

Sáng 21/7, Đoàn đã đi tham quan chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô lẫn kiến trúc nghệ thuật. Ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam, với mái ngói uốn cong có hình rồng, những trụ cột vững chắc được bao quanh bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo.

Một điều đặc biệt nữa của chùa Linh Ứng là cho dù đứng ở bất kỳ nơi nào trong thành phố cũng đều dễ dàng nhìn thấy tượng Phật Bà Quan Thế Âm đứng tựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển với đôi mắt hiền từ, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lộ.

Trước Phật Bà Quan Thế Âm, các bạn trẻ kiều bào thành tâm cầu nguyện an lành đến với bản thân, gia đình và bạn bè.

Hai cô gái đến từ Campuchia - Châu Ngọc Duyên và Phạm Ngọc Huyền không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh lưu niệm khi đến với chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

Đoàn Đại biểu Trại hè Việt Nam cũng được đi tham quan Làng đá Non Nước. Các bạn trẻ ngạc nhiên về làng nghề này bởi hàng trăm sản phẩm được bày trí cho du khách tham quan và mua về làm quà lưu niệm, với đa đạng sản phẩm rất đẹp như: những pho tượng Phật, tượng Thánh, tượng người, muông thú cho đến những sản phẩm đồ lưu niệm... được chạm trổ hoa văn rất đẹp. 

Các bạn đã được xem những người nghệ nhân từ bàn tay khéo léo của mình tạo ra những bức tượng sinh động từ các tảng đá lớn.


Mỗi bức tượng có hình thù khác nhau khiến các bạn thích thú chọn lựa, ngắm nhìn.

Hai cô gái này đang mải mê xem các viên đá xinh đẹp được trưng bày.

Còn các bạn này thì vui thích khi chọn lựa những chiếc vòng tay xinh đẹp làm quà cho người thân, bạn bè.

Trước khi ra về, Đoàn đã chụp ảnh lưu niệm tại Mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa Đông bằng đá hoa cương trên đất liền lớn nhất của ông Trần Văn Xuất. Bốn mặt của cột mốc này đều khắc dòng chữ lớn Đảo Trường Sa Đông, vĩ độ 08 độ 55 phút, kinh độ 112 độ 21 phút. Phía dưới cột khắc bốn bức bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải Quân cho ông Trần Văn Xuất - người cựu binh có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ biển đảo Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, các bạn trẻ kiều bào đã hăng hái tham gia trồng cây phi lao nhằm cải tạo môi trường biển.

Hi vọng rằng những cây phi lao các em trồng hôm nay sẽ vươn mình, mạnh mẽ đón nắng gió, vững chãi trên mảnh đất này để ngày sau các em trở lại tự hào rằng mình đã góp sức tạo nên rừng cây ấy.

Thủy Nguyên


Các tin khác

Tin tiêu điểm