Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên kiều bào thăm Trung tâm Chăm sóc Giáo dục Trẻ em xa mẹ

Chiều 20/7, đoàn thanh niên kiều bào về tham dự Trại hè 2007 đã đến thăm và giao lưu cùng các em tại Trung tâm Chăm sóc, Giáo dục Trẻ em xa mẹ.

Tại đây các bạn sinh viên kiều bào đã được thưởng thức những điệu múa, bài ca do chính các em tại trung tâm biểu diễn. Bài hát Hãy trao nhau nụ cười được các em đồng thanh hát làm cho không khí trở lên thân mật, đó như một thông điệp gửi tới tất cả mọi người cùng với ước vọng về một ngày mai tươi sáng.

Cảm động trước nghị lực vươn lên của các em bé mồ côi các bạn sinh viên kiều bào đã cùng nhau quyên góp được 16  triệu VNĐ trao tặng các em tại trung tâm.

Em Phạm Thị Hồng Nhung đến từ Séc thay mặt đoàn trao tặng số tiền trên tới mẹ Vũ Thị Ngọc Oanh. Nhung cho biết, em rất khâm phục trước nghị lực để vượt qua hoàn cảnh của các em tại trung tâm, em tin rằng với ý chí và nghị lực đó cùng với sự bảo trợ của  những người đỡ đầu thì các em sẽ trở thành những người giỏi giang có ích cho đất nước.

Trung tâm Chăm sóc Giáo dục Trẻ em xa mẹ là một tổ chức từ thiện tư nhân do bà Vũ Thị Ngọc Oanh làm chủ. Trung tâm này từ nhiều năm qua đã trở thành mái ấm  của nhiều cháu mồ côi, không nơi nương tựa tụ hội về. Hiện Trung tâm đang nuôi dạy  khoảng 30 cháu từ 7 đến 17 tuổi vừa học văn hoá, vừa học nghề.  Bà Vũ Thị Ngọc Oanh nói: Tôi rất xúc động trước tình cảm của các cháu. Đối với chúng tôi, số tiền các cháu trao tặng là rất quý vì đó thể hiện tình cảm và tinh thần tương thân tương ái  của các cháu đối với các bạn bất hạnh hơn mình.

Thuý Vũ

 

 

 


Các tin khác

Tin tiêu điểm