A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Thủ tướng tiếp đoàn đại biểu Việt kiều Mỹ

Chiều 23/11, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Việt kiều Mỹ về nước dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất.

 Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tiếp đoàn đại biểu Việt kiều về dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài


Phó Thủ tướng hoan nghênh các đại biểu Việt kiều Mỹ về dự hội nghị, chúc các đại biểu có những ngày thật ý nghĩa tại quê hương Việt Nam và khẳng định: "Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài bởi kiều bào là bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực của đất nước".

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng vì bà con dù ở xa quê hương nhưng luôn nỗ lực phát huy tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc, giữ được bản sắc văn hóa của dân tộc.

Trò chuyện thân mật với các kiều bào Mỹ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã ôn lại kỷ niệm của những ngày đấu tranh gian khổ trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc trước đây và chia sẻ thông tin với kiều bào về những bước phát triển của đất nước.

Phó Thủ tướng mong muốn bà con Việt kiều nói chung và Việt kiều tại Mỹ nói riêng tiếp tục đoàn kết, tích cực học tập, làm ăn và góp phần xây dựng quê hương.

Phát biểu tại cuộc tiếp, các đại biểu đều bày tỏ phấn khởi khi về nước tham dự hội nghị và được tận mắt chứng kiến những thành quả của công cuộc xây dựng đất nước, khẳng định dù ở xa quê nhưng kiều bào luôn hướng về đất nước.

Hội nghị người Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức là cơ hội để những người con đất Việt trở về quê hương, cùng nhau thắt chặt hơn tình đoàn kết để xây dựng đất nước và mong muốn hội nghị được tổ chức hàng năm.

Các đại biểu là doanh nhân đang làm ăn tại Mỹ bày tỏ hy vọng trong thời gian tới có nhiều cơ hội đầu tư về Việt Nam và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trong nước./.


(TTXVN/Vietnam+)


Các tin khác

Tin tiêu điểm