A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu nữ kiều bào gặp gỡ và giao lưu với Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chiều ngày 22/11, hơn 300 nữ đại biểu kiều bào tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất đã gặp gỡ, giao lưu với Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và thăm quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.


 Đoàn đại biểu tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Đoàn đã được các hướng dẫn viên thăm quan các gian trưng bày hiện vật, tranh ảnh nói về truyền thống anh hùng, kiên cường bất khuất của người phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh cũng như trong dựng xây đất nước thời kỳ đổi mới. Tham dự đoàn có cả các thế hệ thứ ba là các em nữ sinh đang học tập tại nước ngoài, thông qua chuyến thăm quan, các em hiểu hơn về phẩm chất, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng: dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn luôn thuỷ chung, son sắt và anh hùng.


 Bà Nguyễn Thị Thanh Hoà - Chủ tịch Hội liên hiệp
Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp gỡ

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoà - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã đón tiếp Đoàn trong không khí thật thân tình, đầm ấm. Bà phát biểu thân tình: Các chị em phụ nữ ở nước ngoài hãy coi Hội là mái nhà chung của chị em mỗi khi về thăm quê hương đất nước. Bà mong muốn chị em trong nước cũng như ở nước ngoài cần có mối liên hệ thường xuyên và mật thiết với nhau để có thể trao đổi, tâm sự…Trong buổi gặp gỡ này, bà Hoà cũng đã thông báo tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua và những công việc Hội tiếp tục triển khai trong thời gian tới, mong muốn các chị em kiều bào cùng chung tay vì sự phát triển của chị em, tạo sự bình đẳng vai trò vị trí của phụ nữ trong xã hội. Bà Chủ tịch Hội cũng thông báo, Hội đang kiến nghị với cơ quan Đảng, Nhà nước tạo điều kiện pháp lý để Hội được mở rộng ra nước ngoài nhất là những nước, địa bàn có nhiều người Việt Nam sinh sống để chị em có nơi hoạt động và sẻ chia.


 Ông Trần Đức Mậu –Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam
ở nước ngoài phát biểu tại buổi giao lưu

Ông Trần Đức Mậu –Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã cảm ơn tình cảm của Hội dành cho Đoàn nhân dịp về dự Hội nghị và hứa sẽ phối hợp với Hội giúp đỡ chị em phụ nữ kiều bào trong điều kiện có thể. Ông cũng chúc chị em luôn xinh đẹp và luôn là những đoá hoa Việt Nam trên đất bạn.


 Thérèse Nguyễn Văn Ký (Việt kiều Pháp)
cảm động phát biểu

Cảm động trước tình cảm của Hội dành cho Đoàn, bà Thérèse Nguyễn Văn Ký (Việt kiều Pháp) cảm ơn tình cảm Hội dành cho và cũng mong muốn Hội sẽ hỗ trợ chị em ở nước ngoài các phương tiện, định hướng giáo dục con em ở nước ngoài để các cháu không quên nguồn cội. Bà Ký nhấn mạnh: Trong hai cuộc kháng chiến chống đế quốc thực dân của dân tộc, chị em phụ nữ ở nước ngoài cũng cùng với các anh sẻ chia và luôn bằng mọi cách để ủng hộ đồng bào trong nước. Giờ đây, một thực tế lại đặt lên vai người phụ nữ trên hết là việc giáo dục truyền thống văn hoá dân tộc cho các con, cháu thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba- vai trò của người mẹ hết sức quan trọng. Do đó chị em ở nước ngoài mong muốn được liên hệ thường xuyên và sự giúp đỡ của Hội để giúp chị em có phương pháp, công cụ giáo dục các cháu.


Xem những kỷ vật của những người phụ nữ anh hùng
và thuỷ chung son sắt với quê hương, đất nước. 

Tại cuộc gặp gỡ giao lưu này, các chị em trong Đoàn đã đóng góp phần nhỏ bé của mình cho chương trình “Mái ấm tình thương”. Đây là chương trình do Hội Phụ nữ VN phát động nhằm xây dựng những ngôi nhà, mái ấm dành cho phụ nữ nghèo, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Cuộc gặp gỡ giao lưu cũng là dịp để các chị chia sẻ, tâm tình với chị em trong nước, cùng đồng cảm và hát những ca khúc về quê hương thanh bình yêu dấu với tình cảm sâu nặng của những trái tim phụ nữ Việt Nam anh hùng.

Hương Thảo


Các tin khác

Tin tiêu điểm