Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân Quê hương 2015 tại Hà Nội: Thăm quan, đón Tết tại Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam

Chương trình Xuân Quê hương 2015 tại Hà Nội do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với các địa phương tổ chức đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 11/02 với chuyến thăm quan Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô.Kiều bào chung vui cùng bà con dân tộc thiểu số


Chiều 11/2, gần 100 đại biểu kiều bào đã có chuyến đi vui vẻ và hết sức ý nghĩa tại Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam. Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam nằm ở phía nam hồ Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội), cách trung tâm Hà Nội về phía tây khoảng 40 km, là nơi tái hiện những giá trị văn hoá đặc sắc của 54 dân tộc Việt Nam để giới thiệu với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Đây là một trung tâm văn hoá, thể thao, du lịch mang tính quốc gia, gồm 7 khu chức năng, trong đó nổi bật là Khu các làng dân tộc thể hiện sự phân bố các làng dân tộc trải rộng trên mọi miền đất nước và cảnh quan tiêu biểu của các nền văn hoá như tháp Chăm, chùa Khơ Me…

Sau khi thăm quan nhà sàn và thưởng thức rượu cần, bà con kiều bào đã rất hứng khởi khi được hoà mình vào không khí của dân tộc và tham gia nhiều trò chơi dân gian truyền thống, có thể kể đến như ném còn, đi cà kheo, nhảy sạp, chụp ảnh lưu niệm cùng cộng đồng các dân tộc… Ông Nguyễn Hữu Ấn (kiều bào tại Slovakia) cho biết, chương trình được tổ chức với quy mô rất hoành tráng, với sự đa dạng và phong phú về văn hoá của các vùng miền, thú vị và gây ấn tượng rất sâu sắc đối với các kiều bào tham dự.

Ông Lê Trung Kiên (kiều bào tại Ukraine) tâm sự đây là lần đầu tiên ông được tham gia chương trình như thế này, với nhiều hoạt động bên lề như đi tham quan Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc hay ăn cỗ Tết truyền thống. Ông gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức đã cho mình cơ hội đi thăm quan các danh lam thắng cảnh mang tính vật thể và phi vật thể như vậy. Đồng thời ông thể hiện mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều kiều bào từ khắp nơi trên thế giới được tham gia các chương trình tương tự.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng tham dự chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”. Đây là cơ hội để bà con kiều bào thể hiện sự đoàn kết, tương trợ với đồng bào khó khăn trong nước, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Bằng những đóng góp nho nhỏ, họ đã chung tay giúp người nghèo đón Tết cổ truyền ấm áp tình người và hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp hơn.

Chuyến đi kết thúc với chương trình giao lưu văn hoá, nghệ thuật đặc sắc do cộng đồng các dân tộc biểu diễn và hình ảnh kiều bào Việt Nam nắm tay chung sức, đồng lòng, truyền hơi ấm cũng như tình cảm chân thành nhất cho nhau quanh không khí lửa trại đầm ấm.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn kiều bào đã có cuộc giao lưu với Đài truyền hình VTC10 và đưa ra rất nhiều ý kiến đóng góp có ích, mang tính xây dựng để kênh truyền hình VTC10 – NETVIET ngày càng đổi mới và phù hợp với nhu cầu của đông đảo kiều bào Việt Nam tại nước ngoài.

* Một số hình ảnh của Chương trình Xuân Quê hương 2015 tại Hà Nội ngày 11/2:


Kiều bào cùng ban lãnh đạo kênh VTC10 

 

 

 

 

 Kiều bào tham gia các trò chơi của các dân tộc 

 

 

 Chụp ảnh kỷ niệm tại Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam

 


Kiều bào tham gia lễ cầu an 

 Kiều bào ủng hộ Quỹ vì người nghèo Tiết mục văn nghệ của chị Đỗ Thị Hoa Lý (Ukraine)

Bài và ảnh: Phương Anh


Các tin khác

Tin tiêu điểm