Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân Quê hương 2015 tại Hà Nội: Đoàn kiều bào về mảnh đất lịch sử ATK - Định Hóa

Cùng với Chương trình Xuân Quê hương 2015 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài (Ủy ban) đã phối hợp với các địa phương tổ chức Chương trình Xuân Quê hương khu vực Hà Nội. Ngày 9/2, Đoàn kiều bào đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa và thú vị khi được thăm những thắng cảnh đẹp và những di tích lịch sử, văn hóa tại Vĩnh Phúc và Thái Nguyên.Đoàn kiều bào chụp ảnh kỷ niệm tại Khu di tích ATK-Định Hóa 

Trước chuyến đi, bà con kiều bào đã có cuộc giao lưu ngắn tại trụ sở Ủy ban. Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Lê Quốc Thịnh-Phó Chủ nhiệm Ủy ban đã gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất tời bà con và nhấn mạnh không chỉ Trung ương mà các địa phương luôn chú trọng quan tâm tới người Việt Nam ở nước ngoài, hi vọng bà con đồng lòng cùng với đồng bào trong nước bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn thịnh hơn.

Sau đó, Đoàn đã đi tham quan khu Flamingo Đại Lại Resort với tổng diện tích 123ha tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Bà con rất ấn tượng với không gian rộng lớn và những thiết kế độc đáo, hiện đại nhưng vẫn luôn gần với thiên thiên nơi đây. Flamingo Đại Lải được bình chọn vào top 10 các công trình khách sạn và nghỉ dưỡng ấn tượng trong năm 2014 do Designboom -tạp chí điện tử đầu tiên và nổi tiếng nhất trên thế giới về kiến trúc và thiết kế - trao tặng. Đặc biệt, Flamingo Đại Lải có hơn 150 kiều bào từ nhiều nước trên thế giới về đầu tư với mức đầu tư trên 25 triệu USD.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến Thái Nguyên dâng hương Bác Hồ và thăm quan tại Khu di tích ATK- Định Hóa. Nhiều kiều bào đã rất xúc động khi được nghe lại lịch sử hào hùng của những thế hệ cha anh và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí  Minh trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ông Chu Hữu Nghĩa (kiều bào Ba Lan) tâm sự, rất hiếm khi ông được tham gia cùng với nhiều kiều bào như thế này và mỗi lần có dịp trở về quê hương là mỗi lần cảm thấy muốn gần gũi với nơi quê hương hơn. Dù ông có đi xa bao lâu nhưng nỗi nhớ, niềm mong ước luôn gắn bó với quê cha đất tổ không phai nhạt.

Bên cạnh đó, tại Thái Nguyên, Đoàn đã thăm quan Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải. Bà con cảm thấy rất thú vị và vui vẻ khi được chứng kiến những phong tục tập quán của các dân tộc Việt Nam được tái hiện sinh động, chân thực tại Khu bảo tồn.

Kết thúc chuyến đi ngày 9/2, bà con có dịp giao lưu với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên trong không khí năm mới đầy ấm áp và chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Việt Nam biểu diễn.

*Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:


Kiều bào có cuộc giao lưu ngắn tại trụ sở Ủy ban 

 

 

 


Kiều bào thăm quan Flamingo Đại Lải Resort 

 

 

 


Đoàn kiều bào thăm và dâng hương Bác Hồ tại Khu di tích ATK-Định Hóa 

 

 Kiều bào thăm quan Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải

Thanh Thủy


Các tin khác

Tin tiêu điểm