A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại đảo Cô Lin và Nhà giàn DK1

Trong chuyến hành trình đến với huyện đảo Trường Sa, trên tàu HQ 571, Đoàn đại biểu kiều bào đã tham dự 2 Lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh tại đảo Cô Lin và Nhà giàn DK1 vào các ngày 7/5 và 10/5.

 

 

Chiều 7/5, Lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại khu vực đảo Cô Lin bắt đầu. Tham dự Lễ tưởng niệm là tất cả những thành viên trong Đoàn trên chuyến tàu lần này gồm: Đoàn đại biểu kiều bào, Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Tư lệnh Hải quân, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, đại diện các chức sắc tôn giáo và các cơ quan truyền thông, báo chí. Lễ tưởng niệm và thả hoa trên biển do Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Đại tá Đỗ Minh Thái, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân đã đọc diễn văn tưởng niệm anh linh những chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa. Vào giây phút ấy, 3 hồi còi vang lên, sóng biển dường như cũng lặng đi. Ai nấy đều nghẹn ngào, xúc động. Những dòng nước mắt lăn dài trên khuôn mặt những đại biểu tham dự chuyến đi Trường Sa này.

 

 

Thả hoa tại Nhà gàn DK1 


Trước anh linh anh hùng liệt sĩ giũa trùng khơi mênh mông sâu thẳm, các thành viên trong Đoàn công tác số 9 kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương thơm cầu cho vong linh các anh hùng liệt sĩ và những người đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo được siêu thoát. Đại diện 7 tôn giáo lớn tại Việt Nam đi trong đoàn là Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hội Thánh Cao Đài, Hồi Giáo, Dòng Nữ tỳ Thánh Thể Việt Nam, Hội thánh Liên hữu Cơ đốc Việt Nam đã lần lượt làm lễ cầu siêu cho các anh hùng, liệt sỹ. Các vòng hoa tươi thắm cũng được đoàn trân trọng, thành kính thả xuống biển để tưởng nhớ đến các liệt sỹ đã vì Tổ quốc vong thân.

Nghiêng mình trước anh linh các liệt sỹ, thành viên trong đoàn nguyện đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng toàn dân trở thành hậu phương vững chắc, để các đảo và Nhà giàn DK1 mãi hiên ngang, sừng sững như những pháo đài bất diệt nơi tiền tiêu của Tổ quốc.

 

Những giọt nước mắt ngậm ngùi của những người tham dự 

Minh Đức


Các tin khác

Tin tiêu điểm