Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP. HCM trao tặng 1,5 tỷ đồng hỗ trợ người Campuchia gốc Việt

Quà tặng gồm 1,5 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật được vận động từ một kiều bào ở Mỹ bao gồm 15.000 khẩu trang y tế; 200 chai nước rửa tay sát khuẩn (70ml); 1.000 quần áo trẻ em và 2,5 tấn gạo.

Ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài T hành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ
cho đại diện Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam thủ đô Phnom Penh và các tỉnh Kandal, Prey Veng, Campuchia. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 11/11, tại cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (Đồng Tháp)-Kaoh Roka (Prey Veng, Campuchia), đoàn công tác Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tặng 750 phần quà cho kiều bào thuộc ba tỉnh/thành phố Phnom Penh, Kandal và Prey Veng thông qua đại diện đại diện Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia.

Đây là món quà thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với cộng đồng người Campuchia gốc Việt và người có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Campuchia.

Quà tặng gồm 1,5 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật được vận động từ một kiều bào ở Mỹ bao gồm 15.000 khẩu trang y tế; 200 chai nước rửa tay sát khuẩn (70ml); 1.000 quần áo trẻ em và 2,5 tấn gạo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định hoạt động này nhằm kịp thời hỗ trợ kiều bào xa xứ vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19 để tiếp tục ổn định cuộc sống, từ đó góp phần củng cố niềm tin, động viên kiều bào ngày càng gắn bó, hướng về quê hương đất nước; cũng như góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, không thể tổ chức đoàn sang trực tiếp thăm hỏi kiều bào và để đảm bảo các quy định phòng dịch, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng số quà trên thông qua đại diện Hội Khmer-Việt Nam tại cửa khẩu Quốc tế Thường Phước để chuyển đến tận tay kiều bào và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh thành tại Campuchia.

Rất xúc động về tình cảm của chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, ông Sim Chy cho biết: “Đây là sự quan tâm đặc biệt giúp đỡ cho kiều bào trong thời điểm này. Ở Campuchia hiện nay, Chính phủ đã mở giãn cách để cho người dân sinh hoạt, cuộc sống khôi phục, sản xuất bình thường trở lại. Đây là món quà đầy ý nghĩa và quý báu mà Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cho kiều bào ở Campuchia dần dần cải thiện đời sống kinh tế, cho cuộc sống của bà con bình thường trở lại”./.

Trần Long / TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm