Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn kiều bào nhân dịp Tết Ất Mùi

Nhân dịp Chương trình Xuân Quê hương 2015, chiều 10/2, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp gần 100 đại biểu kiều bào từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về đón Tết cổ truyền của dân tộc.Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp gỡ kiều bào 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã lắng nghe những tâm tư cũng như nguyện vọng của bà con kiều bào. Phó Chủ tịch nước vui mừng chào đón những người con xa quê hương trở về đón Tết cổ truyền và bày tỏ sự xúc động khi kiều bào vẫn gìn giữ được những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, tấm lòng luôn hướng về quê hương của bà con kiều bào.

Phó Chủ tịch nước đã điểm lại những thành công của đất nước trong năm 2014. Phó Chủ tịch nước khẳng định mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và sự đoàn kết của người Việt Nam cả trong và ngoài nước, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đồng thời Phó Chủ  nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với tiềm lực lớn về trí tuệ và kinh tế. Lượng kiều hối của Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng và đạt khoảng 12 tỷ USD năm 2014, khoảng 400 lượt chuyên gia và các nhà khoa học đã trở về Việt Nam để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và đóng góp những ý kiến quý báu, các hội đoàn hoạt động tích cực, kiều bào luôn hướng về Tổ quốc thông qua nhiều hoạt động thiết thực… là những minh chứng cho đóng góp quan trọng của kiều bào trong việc đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tục phát huy vai trò của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con về nước thăm quê cũng như đầu tư và phát triển trong nước.

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc bà con kiều bào ở nước ngoài một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công và có những ngày Tết vui vẻ, đầm ấm.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Vũ Hồng Nam đã thay mặt bà con cảm ơn những lời chúc và những chia sẻ thân thiết của Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan. Thứ trưởng cũng khẳng định trong thời gian tới Ủy ban sẽ đẩy mạnh hơn nữa các chính sách thu hút kiều bào về tham gia xây dựng đất nước, giữ gìn nền văn hóa, dạy tiếng Việt, nuôi dưỡng tình yêu và niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ ở nước ngoài.Đại diện đoàn kiều bào tặng hoa Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân 

Cũng trong chiều 10/2, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp mặt thân mật với Đoàn kiều bào. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo một số nét về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước và những hoạt động cơ bản của MTTQ Việt Nam trong năm 2014.

Đặc biệt, năm 2014, MTTQ Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII, với 17 ủy viên trong Ban chấp hành là người Việt Nam ở nước ngoài. Đây là nhiệm kỳ có số ủy viên là người Việt Nam ở nước ngoài cao nhất từ trước đến nay.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho bà con có cuộc sống, điều kiện ổn định và phát triển kinh tế hơn.

Báo cáo với Chủ tịch MTTQ Việt Nam về hoạt động của các cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, các đại biểu đều có chung khẳng định tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, luôn hướng về quê hương; mong muốn đóng góp trí tuệ, tâm sức tới sự phát triển của đất nước và đồng lòng cùng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của biển đảo tổ quốc.

Ông Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận tấm lòng đóng góp cho quê hương của kiều bào và khẳng định rằng MTTQ sẽ làm tốt và nghiêm túc hơn vai trò, trách nhiệm của mình để có thể đưa ra những chính sách phù hợp, đáp ứng mong mỏi chính đáng của bà con.

Trước buổi gặp gỡ với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân, sáng 10/2, Đoàn kiều bào cũng đã thăm làng nghề truyền thống gốm Bát Tràng. Đây là cơ hội để bà con hiểu rõ hơn những nét tinh tế, độc đáo của nghệ thuật làm gốm tại Bát Tràng và để có thể giới thiệu tới bạn bè các nước trên thế giới về nét đặc sắc của làng nghề truyền thống Việt Nam.

* Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn kiều bào:

 

 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp gỡ kiều bào 

 

 Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc Tết kiều bào 

 

 

 


Đoàn kiều bào thăm làng gốm Bát Tràng 

Thủy Nguyên

 


Các tin khác

Tin tiêu điểm