A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu văn nghệ “Biển đảo và quê hương”

Tối 6/7, trước cột mốc chủ quyền của nước CHXHCN Việt Nam ở đảo Sinh Tồn, Đoàn công tác số 9 đã có đêm giao lưu văn nghệ đặc biệt với chủ đề “Biển đảo và quê hương” đã để lại những ấn tượng không thể nào quên với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo.

 

Chương trình giao lưu nghệ thuật biển đảo và quê hương là hoạt động có ý nghĩa thay lời tri ân của kiều bào trên toàn thế giới và những người chiến sĩ, những người con thân yêu của Tổ quốc đang kiên cường bảo vệ chủ quyền biển đảo thềm lục địa của Tổ quốc gửi tới đồng bào cả nước và đất mẹ thân yêu.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Đỗ Minh Thái –Phó Tham mưu trưởng, Trưởng Đoàn công tác số 9, ông Đặng Thế Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Bùi Thanh Hà – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ. Về phía lãnh đạo đảo Sinh Tồn có Thượng tá Trịnh Công Lý – chỉ huy trưởng, Phó Bí thư đảng ủy đảo Sinh Tồn, ông Phạm Văn Dũng, chính trị viên, Bí thư Đảng ủy đảo Sinh Tồn cùng toàn bộ Đoàn công tác số 9 và cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Sinh Tồn.

Phát biểu tại buổi giao lưu văn nghệ, ông Đặng Thế Hùng bày tỏ niềm hy vọng qua chương trình này, các đại biểu kiều bào, đại diện các tôn giáo và các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên đảo cùng hòa lời ca tiếng hát, hát cho Tổ quốc, cho biển đảo quê hương, hát cho tình đoàn kết dân tộc, hát cho tình quân dân thêm thắm thiết, để khi chia tay, những dấu ấn của đêm giao lưu này sẽ đọng lại mãi trong mỗi người có mặt tại đây và trở thành những kỷ niệm đẹp không phai mờ trong cuộc đời mỗi người. "Tôi cũng hy vọng rằng thông qua chuyến đi này, bà con kiều bào sẽ hiểu rõ thêm đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải của đất nước cũng như ý chí, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Đồng thời, những hoạt động trực tiếp như cuộc giao lưu này càng củng cố và thắt chặt hơn tình cảm của đồng bào cả nước nói chung và của kiều bào nói riêng dành cho các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa", ông cho biết thêm.

Trong không khí ấm áp, đậm đà tình quân dân nơi đảo xa, những khúc hát, điệu múa, lời ca về Trường Sa, về quê hương đất nước... do các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân, thiếu nhi trên đảo cùng diễn viên, ca sĩ Đoàn văn nghệ quân khu V trình bày với tất cả tình cảm yêu thương, cảm phục giành cho những người đang sống và làm việc nơi đảo xa - tuyến đầu Tổ quốc đã làm ấm lên biết bao trái tim chiến sỹ. “Ta là chiến sĩ trên đảo trường Sa, Giữa bão tố phong ba đảo vẫn là nhà, nghe tiếng gọi của Quê hương đất nước, cùng về đây sum họp để bảo vệ quê hương..." cứ ngân vang mãi, vang mãi giữa trời biển bao la của Tổ quốc nơi đầu ngọn sóng.

 

 

 

 


Minh Đức


Các tin khác

Tin tiêu điểm