Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu kiều bào khởi hành đến với đảo Trường Sa

Tiếp nối thành công chuyến thăm Trường Sa lần đầu tiên vào tháng 4/ 2012, từ ngày 2/5 – 13/5/2013 Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân và các cơ quan hữu quan tổ chức đoàn đại biểu kiều bào ra thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo ở quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

 


Ngoài các đại biểu kiều bào, chuyến đi lần này còn có sự tham dự của đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện 7 tôn giáo lớn ở Việt Nam, Đoàn văn nghệ Quân khu V và các cơ quan thông tấn, báo chí. Đoàn công tác do Đại tá  Đỗ Minh Thái - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn.

5h sáng ngày 2/5, sau 3 hồi còi tạm biệt đất liền, con tàu HQ 571 mang tên Trường Sa đã nhổ neo rời bến  trong sự lưu luyến tiễn đưa của những người ở lại.

 

 

Ngay tối đầu tiên, những thành viên trong đoàn có buổi giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ trên tàu HQ 571. Những bài hát về những người lính, về biển đảo quê hương được các chiến sĩ hải quân, kiều bào và các thành viên trong đoàn hát vang giữa muôn trùng sóng nước, nghe thật xúc động và cảm thấy yêu hơn những người lính đảo.

 Ông Đặng Thế Hùng tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho các cán bộ, chiến sĩ
có thành tích xuất sắc trong công tác đối với NVNONN 

 

 

Cũng tại Đêm giao lưu này, thay mặt Ban Tổ chức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Thế Hùng, Phó Đoàn công tác số 9, đã tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho các cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác đối với NVNONN.

Trong chuyến hành trình thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc đến quần đảo Trường Sa lần này, Đoàn công tác số 9 có nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng quà giữa đại biểu kiều bào, đại biểu tôn giáo với quân dân tại một số đảo như: Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Sinh Tồn, Tiên Nữ, Tốc Tan, Trường Sa Đông, Trường Sa Lớn, Nhà giàn DK1/15, tổ chức Lễ tưởng niệm các liệt sĩ và người dân đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, giao lưu văn nghệ với quân dân trên một số đảo.

Minh Đức


Các tin khác

noData
Không có dữ liệu

Tin tiêu điểm