Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu kiều bào đến với đảo Song Tử Tây

Ngày 4/5, sau hơn 2 ngày đêm lênh đênh trên biển, tàu HQ 571 mang tên Trường Sa cùng Đoàn công tác số 9 đã cập cảng Song Tử Tây, điểm đặt chân đầu tiên trong chuỗi hành trình của đoàn đi thăm, tặng quà và giao lưu với các chiến sĩ Trường Sa và Nhà Giàn DK1.

 Quân và dân trên đảo đón đoàn 

Ngay đầu cầu cảng, các cán bộ, chiến sĩ hải quân và nhân dân trên đảo đón đoàn bằng nụ cười và những cái ôm nồng ấm như được gặp lại người thân sau bao ngày xa cách. Sau nghi thức chào cờ tại cột mốc, đoàn công tác gặp gỡ, làm việc với quân và dân trên đảo tại hội trường  của đảo Song Tử Tây.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng, chỉ huy trưởng đảo Song Tử Tây đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của quân và dân trên đảo, ông cho biết: Song Tử Tây là một đảo lớn thuộc quần đảo Trường Sa, có ý nghĩa lớn không chỉ đối với quốc phòng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế biển trong tương lai. Tuy điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, nhưng trong năm vừa qua, nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đảo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây nguyện là những cột mốc chốt tiền tiêu vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.

 

 Dâng hương tại tượng đài Trần Hưng Đạo 

Thay mặt đoàn công tác, ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Phó trưởng đoàn công tác đã cám ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của quân và dân trên đảo đã dành cho Đoàn kiều bào và Đoàn chức sắc các tôn giáo thăm quần đảo Trường Sa. Ông cho biết, đây là một chuyến đi đầy ý nghĩa khi những đại biểu kiều bào cùng với các chức sắc tôn giáo được đến thăm huyện đảo Trường Sa. Ông mong muốn chuyến đi sẽ góp phần thắt chặt thêm tình cảm của đồng bào cả nước nói chung và của kiều bào nói riêng đối với nhân dân và chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh gác vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại buổi làm việc, ông Võ Đại Sự đến từ Lào xúc động chia sẻ: Lần đầu tiên thăm đảo Trường Sa, chúng tôi vô cùng xúc động bởi đó là một phần biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Là người Việt Nam, chúng tôi dù ở bất cứ đâu cũng không thể quên những cống hiến hy sinh của các anh em trên quần đảo Trường Sa này. Ngoài ra, tình cảm của đồng bào trong đất liền, của cả nước và những người Việt Nam ở khắp mọi nơi vẫn luôn hướng về Trường Sa thân yêu bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa yên tâm bám trụ nơi đầu sóng, ngọn gió để canh giữ, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc trên biển.

Thay mặt cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Đảo, trung tá Nguyễn Đình Hoán cho biết: “Toàn thể cán bộ, chiến sĩ chúng tôi vô cùng xúc động khi được đón đoàn công tác tới nơi này. Sự hiện diện của các cô, các chú, những người con đại diện cho dòng giống Lạc Hồng đang học tập, công tác từ khắp nơi trên thế giới cùng các tăng ni, phật tử từ 7 tôn giáo khác nhau về đây thực sự là niềm động viên khích lệ rất lớn đối với cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây. Thay mặt cán bộ chiến sĩ trên đảo, chúng tôi xin hứa sẽ đoàn kết với nhau trên dưới một lòng khắc phục mọi khó khăn để giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Cũng trong buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Thế Hùng đã trao tận tay món quà của Ủy ban và của kiều bào đến các chiến sĩ của đảo Song Tử Tây.

Trước đó, Đoàn đã làm lễ, dâng hương tại chùa Song Tử Tây và tượng đài Trần Hưng Đạo, thăm các công trình dân sinh và các hộ dân. Còn tại đảo chìm Đá Nam, đoàn thăm hỏi, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ trên đảo.

 Thăm một lớp học tại Song Tử Tây

 


 
Trồng cây lưu niệm

Minh Đức


Các tin khác

Tin tiêu điểm