A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đài Tiếng nói Việt Nam gặp gỡ kiều bào nhân dịp Xuân Giáp Ngọ

Sáng 23/1, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với kiều bào nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề “Xuân Đoàn tụ”.Buổi gặp gỡ trong không khí thân tình, ấm áp 

Đến tham dự có Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải; ông Vũ Tuấn Hải, Vụ trưởng Vụ Thông tin – Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Nguyễn Phú Bình – nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cùng hơn 30 kiều bào tiêu biểu về thăm quê hương nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu kiều bào đều bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm ngày càng sâu sắc của Đảng, Nhà nước và VOV tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc, học tập tại nước ngoài.

Tiến sĩ, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng (về từ LB Nga) chia sẻ, mặc dù hiện nay công nghệ phát triển, nhiều loại hình truyền thông ra đời, nhưng Đài tiếng nói Việt Nam vẫn có một vai trò nhất định trong đời sống tinh thần của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và là cầu nối giữa Việt Nam với những người con xa quê hương. Với Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, người đã nhiều năm cộng tác với VOV thì những lần trở về với Đài, cảm xúc trong ông như trở về nhà mình vậy. Ông Hoàng cũng bày tỏ, người Việt Nam dẫu đi xa muôn nơi nhưng vẫn luôn hướng về đất nước. Người Việt Nam ở Nga cũng vậy, dù vất vả trong cuộc sống mưu sinh nơi xứ người vẫn hướng về quê hương với tất cả tấm lòng.

Ông Phan Văn Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thaiindochina Trading co:Ltd (Thái Lan) bày tỏ, ông là thế hệ thứ hai sinh ra và lớn lên trên đất Thái Lan. Ngay từ tấm bé, mỗi độ Xuân về, ông đều được bố mẹ sắm cho quần áo mới để đón Tết cổ truyền. Và người Việt ở Thái Lan lại nô nức, háo hức nấu bánh chưng, có câu đối Tết, có nén hương thơm đón Giao Thừa... Từ đó đã tạo dựng trong lòng kiều bào nơi đây ý thức tự hào, tự tôn dân tộc, biết yêu quê cha đất tổ, biết trân trọng những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, biết thương nhớ và hướng về cội nguồn. Ông Vượng cũng tâm sự, ông luôn dạy dỗ con em mình ngoài việc đóng góp vào sự phồn vinh của nước sở tại, còn phải góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Vũ Tuấn Hải đánh giá cao những nỗ lực mà VOV đã dành cho kiều bào đang sinh sống tại khắp nơi trên thế giới bằng những chương trình phát thanh đặc sắc, truyền tải thông tin, văn hóa dân tộc, đa dạng phong phú bằng nhiều thứ tiếng. Ông Vũ Tuấn Hải nhấn mạnh, thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn hỗ trợ tích cực Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Hai bên đã phối hợp triển khai kịp thời, hiệu quả các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá, tổ chức sự kiện… ở trong và ngoài nước. Ông Hải hy vọng, trong tương lai, sự phối hợp, hợp tác giữa hai bên ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải thông báo khái quát những nét mới của Đài Tiếng nói Việt Nam trong năm qua. Đài Tiếng nói Việt Nam đã có nhiều cải tiến với 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử. Đài có 6 kênh phát thanh, đặc biệt trong đó có kênh VOV5 là kênh phát thanh đối ngoại quốc gia giúp kiều bào mọi nơi trên thế giới có thể xem, nghe các chương trình của VOV. Bên cạnh đó, Chương trình phát thanh dành cho đồng bào xa Tổ quốc có tầm phủ sóng tới hơn 70 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong quá trình sản xuất các chương trình phục vụ đối tượng người Việt Nam ở nước ngoài, VOV luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài,  kiều bào khắp nơi trên thế giới. 

Nhân dịp năm mới, ông Vũ Hải chúc các đại biểu cùng bà con kiều bào ở khắp mọi nơi trên thế giới một năm mới thật nhiều sức khỏe, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và thành công.Các đại biểu kiều bào đều bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm ngày càng sâu sắc của Đảng, Nhà nước và VOV tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc, học tập tại nước ngoàiLãnh đạo  Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Xuân Minh


Các tin khác

Tin tiêu điểm