A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải quyết đơn thư của ông Lê Đức Dư, kiều bào tại Séc

Ngày 06/9/2016, Thanh tra Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhận được đơn đề ngày 05/9/2016 của ông Lê Đức Dư, kiều bào tại Séc, hiện trú tại xóm La, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đề nghị khởi tố đối với bà Đỗ Thị Hương, thường trú tại số 18, ngách 102/1 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn thư phản ánh, năm 2011, ông Dư đọc được tin trên mạng internet rao bán lô đất G12-L01, tập đoàn Nam Cường nên đã tìm đến trụ sở công ty Hương Đất của bà Đỗ Thị Hương tại 61/55, phố Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội đặt vấn đề mua lô đất trên. Do tin tưởng bà Hương cam kết đây là xuất ngoại giao của Công ty Nam Cường cho một Thứ trưởng Bộ Công an và hứa hẹn của bà Hương là tháng 8/2011 sẽ có nhà xây thô để bàn giao nên ông Dư đã thanh toán trước 7,7 tỷ đồng, khi nào có hợp đồng sẽ bàn giao nốt số tiền còn lại là 500 triệu (giá trị lô đất 8,2 tỷ đồng). Bà Hương đã viết giấy chuyển nhượng lô đất cho ông Dư cùng giấy tờ góp vốn lô đất mang tên ông Nguyễn Ngọc Minh. Tuy nhiên trên thực tế, lô đất G12-L01 không tồn tại và bà Hương đã sử dụng nhiều thủ đoạn để né tránh, có viết giấy cam kết nhưng không trả lại số tiền đã chiếm đoạt của ông Dư.

Ông Dư đã khởi kiện bà Hương ra tòa dân sự và đến nay bản án sơ thẩm và phúc thẩm đều đã khẳng định bà Hương phải trả lại tài sản cho ông Dư. Chi cục thi hành án dân dự quận Hai Bà Trưng cũng đã ra Quyết định thi hành án, yêu cầu buộc bà Đỗ Thị Hương và ông Phạm Hồng Kỳ (chồng bà Hương) phải hoàn trả số tiền 9.123.037.500 tỷ đồng cho ông Lê Đức Dư và bà Nguyễn Kim Thúy (vợ ông Dư). Tuy nhiên, bà Hương vẫn không trả tiền và tìm cách tẩu tán số tài sản đứng tên mình cho người khác.

Ông Dư cho rằng, hành vi của bà Đỗ Thị Hương là có chủ ý, hòng chiếm đoạt tài sản của ông và gia đình và đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, khởi tố hình sự đối với bà Hương.

Trả lời:

Về việc này, Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN xin trả lời như sau: Ngày 26/9/2016, Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã có công văn chuyển đơn của ông Lê Đức Dư gửi Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội (PC45) đề nghị điều tra xác minh, giải quyết vụ việc theo pháp luật và thông báo kết quả cho Ủy ban để trả lời ông Lê Đức Dư.

Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN


Các tin khác

Tin tiêu điểm