A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải quyết đơn thư của bà Lê Mỹ Trà

Ngày 31/8/2016, Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã nhận được đơn đề ngày 29/8/2016 của bà Lê Mỹ Trà, sinh ngày 27/9/1970, địa chỉ số 7 ngõ 6 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội, là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Moringga Plus Việt Nam...

Theo đơn thư phản ánh:  Bà Lê Mỹ Trà có cha đẻ là ông Lê Quang Hải sinh năm 1927, quê quán Cao Lãnh, Đồng Tháp, sinh sống tại Pháp từ năm 1975. Ông Hải là Việt kiều yêu nước, đã có nhiều đóng góp với Tổ quốc, được trao tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng nhất và nhiều huân, huy chương khác. Do tuổi cao sức yếu, ngày 25/02/2016, ông Hải đã qua đời tại Pháp. Ông Hải có người bạn là ông Eric Thao, địa chỉ: Ferme de Champrosay No 2 Square de la Grange 91210 Draveil – France, điện thoại liên hệ: 33630134931/0169033289. Trước khi mất, ông Hải có gửi lại di chúc cho ông Eric Thao, trong đó đề cập đến vấn đề trao quyền thừa kế tài sản của ông tại Pháp cho con gái là bà Lê Mỹ Trà và cháu ngoại - con trai bà Trà là Bùi Trọng Minh. 

Gia đình bà Trà đã cố gắng liên lạc với ông Eric Thao qua số điện thoại trên (số điện thoại được ông Eric Thao cung cấp cho bà Trà trong một lần về thăm Việt Nam) nhưng không liên hệ được. Nay bà Trà đề nghị Ủy ban Nhà nước về NVNONN- Bộ Ngoại giao hỗ trợ, cùng Đại sứ quán VN tại Pháp tìm kiếm thông tin, điện thoại và địa chỉ liên lạc của ông Eric Thao để gia đình được gặp gỡ và trao đổi với ông Eric Thao tiếp nhận di chúc và thực hiện các di nguyện của ông Lê Quang Hải trước khi qua đời.

Trả lời: 

Về việc này, Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN xin trả lời như sau:  Ngày 23/9/2016, Ủy ban NN về NVNONN đã có Công điện gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đề nghị Đại sứ quán phối hợp với Hội người Việt Nam tại Pháp sớm tìm hiểu thông tin, điện thoại, địa chỉ liên lạc của ông Eric Thao và cho Ủy ban biết kết quả để trả lời bà Lê Mỹ Trà.

Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN


Các tin khác

Tin tiêu điểm