Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam tích cực phối hợp xác minh danh tính nạn nhân hỏa hoạn ở Anh

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết đến nay, Cảnh sát điều tra Anh đã tìm thấy những phần thi thể của 4 nạn nhân trong khu nhà cháy ở Manchester.

  Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.  Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

 

Chiều 25/8, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã có các thông tin chia sẻ về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài.

 

Cập nhật thêm thông tin mới về công tác bảo hộ công dân trong vụ hỏa hoạn khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Manchester, Vương quốc Anh ngày 7/5 vừa qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết đến nay, Cảnh sát điều tra Anh đã tìm thấy những phần thi thể của 4 nạn nhân trong khu nhà cháy ở Manchester.

Cảnh sát Anh cũng cho biết đã bắt giữ hai nghi phạm để điều tra về vụ việc này.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chặt chẽ để có thể xác minh nhanh chóng các thông tin danh tính của những nạn nhân còn lại.

“Chúng tôi đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và cam kết sẵn sàng hỗ trợ làm thủ tục cần thiết để xác định danh tính cũng như thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình,” Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của cả hai nước, đẩy nhanh quá trình xác định nhân thân các nạn nhân để thúc đẩy điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc và hướng dẫn, hỗ trợ gia đình các nạn nhân về hậu sự./.

Việt Đức / TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm