Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sắp diễn ra Tọa đàm “Kiều bào với biển đảo Việt Nam”

Chương trình Tọa đàm “Kiều bào với biển đảo Việt Nam” được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức vào ngày 20/11/2021, với mong muốn tạo diễn đàn để đại biểu gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm những chuyến thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 của kiều bào, qua đó cung cấp cho đồng bào ta ở nước ngoài những thông tin chính xác về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Chương trình có sự tham gia của cán bộ và chiến sỹ Quân chủng Hải quân – những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại Trường Sa và những người đồng hành cùng đoàn kiều bào trên hải trình thăm đảo - và đông đảo kiều bào theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với hơn 30 điểm cầu tại Việt Nam và trên thế giới. Tọa đàm xoay quanh hai chủ đề chính “Câu chuyện Trường Sa”“Hiệu ứng lan tỏa”, kết hợp với trưng bày ảnh về Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Từ năm 2012 đến năm 2019, Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức 8 đoàn kiều bào với sự tham gia của gần 600 đại biểu tới thăm cán bộ chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Trong mỗi chuyến đi, các đại biểu kiều bào được tận mắt chứng kiến và cảm nhận cuộc sống tại Trường Sa cũng như ý chí quyết tâm của quân và dân ta trong bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Các đại biểu đã có những đóng góp thiết thực về tiền và hiện vật cho cán bộ và chiến sỹ trên đảo, cho Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam.

Năm 2020-2021, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên toàn thế giới, Ủy ban Nhà nước về NVNONN không thể tổ chức đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Tọa đàm “Kiều bào với biển đảo Việt Nam” được tổ chức nhằm đáp ứng mong mỏi của đông đảo bà con kiều bào muốn kết nối với các cán bộ, chiến sỹ hải quân, đồng thời cũng là một trong những hoạt động nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới.

Chương trình được tổ chức với điểm cầu chính tại Hà Nội có số lượng đại biểu tham dự trực tiếp hạn chế, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời kết nối với hơn 30 điểm cầu trên toàn thế giới và được phát trực tiếp trên kênh Facebook và Youtube chính thức của Ủy ban Nhà nước về NVNONN (địa chỉ Facebook: https://bit.ly/3ouvvUh, địa chỉ Youtube: https://bit.ly/3kFLYnu).

Quê Hương


Các tin khác

Tin tiêu điểm