Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Đoàn Cơ quan Biên phòng Thái Lan

Ngày 18/08, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp Đoàn cơ quan Biên phòng Thái Lan do Thiếu tướng Opa Nốp Phin Cheng dẫn đầu sang thăm và làm việc ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ tưởng Vũ Hồng Nam hoan nghênh và chào đón Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Thứ trưởng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hoàng gia, Chính phủ Thái Lan cũng như các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ để cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống, hội nhập và thành đạt, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, gắn bó với quê hương, đất nước. Thứ trưởng cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan được Lãnh đạo hai nước đánh giá cao về vai trò cầu nối, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Đồng thời, ông khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là mong muốn và tạo điều kiện giúp cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan có cuộc sống ổn định, tôn trọng luật pháp Thái Lan; thương yêu đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau hội nhập; giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và góp phần làm đẹp văn hoá Thái Lan; giữ mối liên hệ với quê hương đất nước và là cầu nối quan hệ hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai nước.

Thứ trưởng mong muốn Cơ quan Biên phòng Thái Lan cũng như chính quyền các cấp của Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan để cộng đồng người Việt Nam hội nhập tốt hơn vào xã hội Thái Lan.

Thiếu tướng Opa Nốp Phin Cheng thay mặt Đoàn cơ quan Biên phòng Thái Lan cảm ơn Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông cho biết, Cơ quan Biên phòng Thái Lan sẽ tiếp tục và làm tốt hơn công việc hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Thái nhằm vun đắp tình hữu nghị bền chặt và lâu dài giữa hai dân tộc.

Cảnh Tiêu


Các tin khác

Tin tiêu điểm