Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu gửi Thư chúc mừng Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh, kiều bào tại Anh, nhân dịp bà  được Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương Quốc Anh (RSC) trao tặng Giải thưởng Liên ngành (Interdisciplinary Prize) vì những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo. 

Bức thư có đoạn: “Việc được trao tặng Giải thưởng danh giá này là niềm vinh dự lớn đối với Giáo sư, đồng thời là sự ghi nhận xứng đáng đối với những đóng góp tâm huyết của Giáo sư trong việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, cống hiến vì sự phát triển của nền khoa học thế giới. Đây cũng là niềm tự hào của cộng đồng NVNONN”.

Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh là một nhà khoa học trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nano. Bà hiện đang làm việc tại Đại học UCL Vương quốc Anh. Nguyên là Chủ tịch Hội Trí thức Việt Nam tại Anh và Ai-len và hiện tại là Chủ tịch Viện Hàn lâm trẻ Việt Nam, những năm qua, Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh đã cùng các thành viên triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, góp phần xây đắp nhịp cầu kết nối giữa các nhà khoa học trong nước với đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học NVNONN. 

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định, Ủy ban Nhà nước về NVNONN rất trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực bền bỉ của Giáo sư trong những năm qua và mong rằng bà sẽ tiếp tục là nguồn động lực cổ vũ các thế hệ trí thức kiều bào trẻ về tình yêu quê hương và tinh thần cống hiến cho đất nước. 

Dưới đây là toàn văn bức thư:

 

 

Q.H


Các tin khác

Tin tiêu điểm