Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada

Sáng 25/3, trước giờ khai mạc “Diễn đàn kinh doanh: Tăng cường quan hệ kinh tế Việt Nam-Canada trong khuôn khổ Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lê Thị Thu Hằng đã có buổi tiếp đại diện Hội Doanh nhân Việt Nam – Canada (VCBA) do ông Dan On- Chủ tịch VCBA làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng hoan nghênh việc Ủy ban Nhà nước về NVNONN  và VCBA phối hợp tổ chức “Diễn đàn kinh doanh: Tăng cường quan hệ kinh tế Việt Nam-Canada trong khuôn khổ Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)” sẽ diễn ra trong sáng nay. 

Thứ trưởng chúc Diễn đàn thành công và tạo được những kết quả tích cực cho quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư giữa Việt Nam và Canada. 

Thứ trưởng đánh giá cao những hoạt động tích cực của VCBA và cá nhân ông Dan On trong việc thúc đẩy, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước, mặc dù VCBA mới được thành lập chưa lâu (cuối năm 2022). 

Thứ trưởng thông báo với Đoàn một số hoạt động nổi bật trong năm 2024 do Ủy ban và các cơ quan trong nước tổ chức, mong muốn các thành viên VCBA tích cực hưởng ứng tham gia, đặc biệt là một số hoạt động liên quan đến thu hút trí thức, doanh nhân kiều bào. 

Bà cũng mong muốn VCBA tiếp tục xây dựng và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước; nhấn mạnh Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ luôn lắng nghe, hỗ trợ, đồng hành với Hội.

Thay mặt VCBA, ông Dan On cảm ơn Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã dành thời gian tiếp Đoàn và đồng hành, phối hợp tổ chức Diễn đàn nói trên. 

Ông báo cáo với Thứ trưởng những hoạt động của VCBA trong thời gian qua và một số định hướng trong thời gian tới. 

Ông Dan On chia sẻ, bản thân ông và nhiều thành viên của Hội nhiều năm học tập, kinh doanh ở nước ngoài cùng có mong muốn trở về đóng góp cho sự phát triển của đất nước bằng những việc làm cụ thể, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, kết nối giao thương các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam sang thị trường Canada và chuyển giao những công nghệ tiên tiến của Canada về Việt Nam. 

Ông Dan On cảm ơn Thứ trưởng đã thông tin về một số hoạt động trong nước dành cho bà con kiều bào, trong đó có hoạt động rất ý nghĩa dành cho các thanh thiếu niên kiều bào về thăm quê hương, trải nghiệm và học tập tiếng tiếng Việt, giữ gìn văn hóa bản sắc dân tộc. 

Ông hy vọng “Diễn đàn kinh doanh: Tăng cường quan hệ kinh tế Việt Nam-Canada trong khuôn khổ Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)” diễn ra sáng nay sẽ góp phần tăng cường sự kết nối ý nghĩa, hiệu quả giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp kiều bào tại Canada và các đối tác doanh nghiệp Canada./.

Q.H


Các tin khác

Tin tiêu điểm