Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Slovakia sắp công nhận cộng đồng người Việt là dân tộc thiểu số thứ 14

Cộng đồng Việt Nam tại Slovakia được công nhận dân tộc thiểu số thứ 14 là minh chứng cho vai trò tích cực, khả năng hội nhập sâu rộng của cộng đồng người Việt khi đi học tập, lao động tại nước ngoài.

Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tiếp nhận đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 năm 2021. Nguồn:VOV

Ngày 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Slovakia tổ chức “Ngày Việt Nam” tại thủ đô Bratislava.

Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức với quy mô lớn tại Bratislava, có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ Slovakia chuẩn bị chính thức công nhận cộng đồng người Việt là dân tộc thiểu số thứ 14 ở Slovakia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Phương, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Slovakia, bày tỏ mong muốn xây dựng một cộng đồng ngày càng thịnh vượng, chăm chỉ chịu khó, có tri thức, có trí tuệ, nâng tầm hình ảnh người Việt Nam lên tầm cao mới, đóng góp cho quan hệ Việt Nam-Slovakia ngày càng phát triển.

Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn đánh giá cao vai trò của Hội người Việt Nam tại Slovakia, khẳng định cộng đồng người Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh. Cộng đồng đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Ngoại giao và Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho những thành tích trong công tác vận động quyên góp hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung, Quỹ vaccine, thiết bị y tế phòng chống COVID-19.

Theo Đại sứ, buổi lễ lần này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ Cộng hòa Slovakia chuẩn bị chính thức công nhận cộng đồng Việt Nam là dân tộc thiểu số thứ 14 của Slovakia. Đây là vinh dự không chỉ của cộng đồng Việt Nam tại Slovakia mà còn là minh chứng cho vai trò tích cực, khả năng hội nhập sâu rộng của cộng đồng người Việt khi đi học tập và lao động tại nước ngoài.

Đại sứ cũng chúc mừng Đại hội Hội người Việt Nam tại Slovakia thành công tốt đẹp, có ban chấp hành mới, tin tưởng ban chấp hành mới sẽ hỗ trợ cộng đồng ngày càng lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng tại Slovakia./.

Lê Ngọc Long / TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm