A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan

Phó Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán chú trọng hơn nữa công tác cộng đồng để bà con, nhất là thế hệ trẻ kiều bào, hiểu biết và gắn bó hơn với Việt Nam, tích cực đầu tư về Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan của Việt Nam tại Thái Lan.  Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN

Tối 22/6, nhân chuyến thăm và dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2022 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, gặp gỡ, trò chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan của Việt Nam tại Thái Lan.

Thay mặt các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành bày tỏ vinh dự và vui mừng đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến thăm, coi đây nguồn cổ vũ, động viên lớn đối cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan sau hơn 2 năm Việt Nam, Thái Lan và thế giới nói chung chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đại sứ đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước về những phát triển trong quan hệ Việt Nam-Thái Lan. Đại sứ cho biết quan hệ hai nước hiện nay đang phát triển rất tốt, nội hàm quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan rất tương xứng với ý nghĩa đối tác chiến lược.

Về chính trị, hai bên rất tin cậy, có cơ chế hợp tác cấp rất cao là họp nội các chung. Cho đến nay, hai nước đã tiến hành ba kỳ họp nội các chung với kết quả tốt đẹp và dự kiến năm nay sẽ tổ chức kỳ họp thứ tư giữa tất cả các thành viên chính phủ của hai bên.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng khi đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.
Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN

Thông báo về tình hình phát triển ở trong nước, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết mặc dù chịu tác động kép do dịch COVID-19 và xung đột trên thế giới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng. Đất nước đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, mở cửa hoàn toàn, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Về quan hệ giữa Việt Nam với Thái Lan, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Thái Lan hiện nay là đối tác lớn của Việt Nam trong khu vực ASEAN, cả về đầu tư, thương mại lẫn về chính trị, ngoại giao. Hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược và 8 năm thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược tăng cường.

Đánh giá về cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, Phó Chủ tịch nước khẳng định cộng đồng Việt ở Thái Lan là một cộng đồng yêu nước, cách mạng, rất đoàn kết, giữ được bản sắc văn hóa người Việt và yêu kính Bác Hồ. Đây là lợi thế rất lớn để giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam và truyền bá văn hóa Việt Nam đến cộng đồng người Thái Lan.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán chú trọng hơn nữa công tác cộng đồng để bà con, nhất là thế hệ trẻ kiều bào, hiểu biết và gắn bó hơn với Việt Nam, tích cực đầu tư về Việt Nam.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Phan Chí Thành cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã có sự quan tâm sâu sắc và có những ý kiến chỉ đạo hết sức quý báu.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng gửi tới Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác một số đề xuất tới Đảng, Nhà nước nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan trên tất cả các mặt./.

Ngọc Quang-Hữu Kiên-Huy Tiến / TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm