A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh: Kiều bào trẻ góp phần xây dựng thành phố

Chiều ngày 17/3 tại TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố (UBNDTP) đã tổ chức gặp mặt Đoàn kiều bào trẻ, thể hiện tình cảm nồng ấm, trân trọng và sự quan tâm của Lãnh đạo Thành phố đối với các bạn trẻ về lập nghiệp và phát triển tại quê hương.

 Phó Chủ tịch thường trực UBNDTP Lê Thanh Liêm chụp ảnh kỷ niệm với Đoàn kiều bào trẻ

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch thường trực UBNDTP Lê Thanh Liêm cùng đại diện các sở, ban, ngành của Thành phố. Đây là dịp để Lãnh đạo Thành phố thông tin đến các kiều bào trẻ những đổi mới, thành tựu của Thành phố trên các lĩnh vực, đồng thời ghi nhận và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các kiều bào trẻ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Thành phố và cả nước; thông qua buổi họp mặt thân mật, trên tinh thần trao đổi những sáng kiến của kiều bào trẻ để xây dựng TP. Hồ Chí Minh có cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình theo đúng chủ trương của Thành phố.

Thay mặt cho các bạn trẻ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị đã báo cáo với Phó Chủ tịch thường trực UBNDTP Lê Thanh Liêm kết quả tốt đẹp của buổi Tọa đàm diễn ra sáng nay. Ông Lương Thanh Nghị cho biết, trong bầu không khí thẳng thắn, sôi nổi, buổi Tọa đàm đã tạo được mối liên kết với sự tham dự của 25 gương mặt kiều bào trẻ tiêu biểu, về nước lập nghiệp đã và đang thành công ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau tại TP. Hồ Chí Minh như kinh doanh, hoạt động báo chí, cộng đồng, luật, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin… Những câu chuyện của các bạn trẻ đã truyền cảm hứng cho các bạn thanh niên trong nước. Sau buổi Tọa đàm, các bạn trẻ cũng đã dự thảo thành lập mạng lưới kết nối kiều bào trẻ toàn quốc và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh, đây là lực lượng nhiệt huyết, có năng lực, có tầm nhìn và quan trọng nhất là mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Qua đây, ông cũng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Thành phố tới thế hệ trẻ kiều bào và chúc Thành phố ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, thay mặt lãnh đạo Thành phố, thông tin về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và định hướng của Thành phố trong năm 2018; đồng thời khuyến khích các kiều bào trẻ phát huy ngày càng nhiều hơn nữa sự đóng góp chân tình, sáng tạo của thế hệ trẻ cho Thành phố cũng như cho đất nước.

 Anh John Tran, kiều bào tại Mỹ, phát biểu ý kiến 

Đại diện cho các bạn trẻ, đại biểu John Tran, kiều bào tại Mỹ, người cung cấp công nghệ trồng rau sạch trong nhà, cho biết: “Giới trẻ Việt Nam trở về lập nghiệp đang nỗ lực hòa nhập, hướng về quê hương. Chúng tôi đang được chứng kiến những đổi thay nhanh chóng của TPHCM theo định hướng có chất lượng sống tốt hơn, văn minh và hiện đại. Tôi cảm nhận được sự ấm áp của tấm lòng chân thành và sự quan tâm sâu sắc của chính quyền Thành phố dành cho kiều bào trẻ qua việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi khi về sinh sống, hợp tác nghiên cứu, kinh doanh, đầu tư hay làm công tác xã hội để hướng đến một kết quả tốt đẹp trong tương lai".

Trong mắt kiều bào trẻ, Việt Nam đầy hi vọng và thách thức, có người không sinh ra ở Việt Nam, có người rời đi từ lúc nhỏ, thế hệ kiều bào trẻ mang theo nhiều kỳ vọng tích cực trên bước đường trở về quê mẹ để lập nghiệp, phóng viên báo Bloomberg Lien Hoang chia sẻ, cô thấy Thành phố đang thay đổi rất nhanh, giới trẻ năng động với tinh thần khởi nghiệp “ngút trời”. Cô hy vọng Thành phố sẽ mãi giữ được văn hóa cộng đồng của mình, thông qua các hành động thiết thực như bảo vệ môi trường hay các hoạt động xã hội.

Với tinh thần cởi mở, thân thiện, các kiều bào trẻ đề xuất Thành phố cân nhắc, xem xét một số sáng kiến và các hoạt động của kiều bào trẻ nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Kết thúc buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm đánh giá cao những ý kiến đóng góp của kiều bào trẻ và hứa sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp, để các sáng kiến của kiều bào trẻ sớm được thực hiện đi vào cuộc sống.

Thúy Phạm

 


Các tin khác

Tin tiêu điểm