A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiều bào chúc Tết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 30/1/2016, Đoàn kiều bào về dự Hội thảo Kinh nghiệm hoạt động hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài và tham dự chương trình Xuân Quê Hương 2016 đã đến chúc Tết lãnh đạo Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhân dịp Xuân Bính Thân 2016 và chúc mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Hơn 60 đại biểu kiều bào là lãnh đạo các tổ chức hội đoàn NVNONN và cá nhân tiêu biểu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ về dự Hội thảo Kinh nghiệm hoạt động hội đoàn NVNONN và tham dự chương trình Xuân Quê Hương 2016 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức đã đến chúc Tết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Các đại biểu kiều bào đều bày tỏ sự xúc động được Tổng Bí thư tiếp kiến, cảm ơn về sự quan tâm của Tổng Bí thư, của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng NVNONN; bày tỏ sự phấn khởi về sự phát triển của đất nước và đặc biệt chúc mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tin tưởng rằng với thành công của Đại hội, đất nước ta nhất định sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa, đưa vị thế của Việt Nam ngày càng nâng cao trên trường quốc tế.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, kiều bào tại Philippines, đại diện cho đoàn kiều bào cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp đoàn và gửi lời chúc mừng sự thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ông cũng tin tưởng rằng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng bào trong và ngoài nước sẽ một lòng đoàn kết xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Cũng nhân dịp này, ông cũng gửi lời tri ân tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào qua những chính sách cụ thể để kiều bào và bản thân cá nhân ông có nhiều cơ hội đóng góp cho quê hương. Ông cũng hy vọng rằng, Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chính sách cởi mở hơn nữa để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kiều bào về nước đầu tư.

Ông Hoàng Mạnh Huê, kiều bào tại Ba Lan, chia sẻ mặc dù ở xa quê nhưng quê hương luôn thường trực trong trái tim ông, luôn gần gũi, thân thiết như hơi thở. “Chúng tôi luôn theo dõi chờ đợi tin vui của đất nước, những sự kiện lớn như sự thành công của Đại hội Đảng vừa rồi. Chúng tôi thấy Đảng, Nhà nước quyết tâm đổi mới để đất nước ổn định, ngày càng hội nhập sâu vào thế giới và phát triển. Chúng tôi xin hứa sẽ xây dựng cộng đồng NVNONN vững mạnh, hội nhập, cùng nhau xây dựng đất nước quê hương ngày càng phát triển”.

Các đại biểu cũng báo cáo với Tổng Bí thư về tình hình cộng đồng NVNONN, về những thành công đạt được và những khó khăn gặp phải; khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tăng cường đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, giữ gìn, phát huy truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc và hướng về quê hương đất nước; bày tỏ mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hỗ trợ cộng đồng NVNONN cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào về làm ăn trong nước để góp phần phát triển quê hương.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu kiều bào về thăm quê hương, gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc Tết đến các đại biểu và toàn thể cộng đồng NVNONN. Tổng Bí thư hoan nghênh sáng kiến của Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ ngoại giao, đã có những Hội thảo, chương trình như Chương trình Xuân Quê Hương tổ chức hàng năm để bà con được trở về quê hương, đón Tết cổ truyền tại quê nhà, giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Tổng Bí thư đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng NVNONN đối với sự nghiệp phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, trong đó đóng góp nhiều ý kiến xây dựng cho Đại hội XII vừa qua của Đảng. Tổng Bí thư khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và coi trọng cộng đồng NVNONN, mong muốn kiều bào tăng cường đoàn kết, luôn giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, quảng bá hình ảnh của Việt Nam, làm cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với nước sở tại. Tổng Bí thư cũng thông báo với bà con kiều bào về các kết quả chính của Đại hội Đảng lần thứ XII, khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, bảo vệ vững chắc lợi ích quốc gia-dân tộc, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con NVNONN. 

Thay mặt Đoàn đại biểu kiều bào, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Vũ Hồng Nam trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư đã dành những lời phát biểu rất tâm huyết với Đoàn; thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới kiều bào và luôn đánh giá cao vai trò cũng như những đóng góp quý báu của kiều bào trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Thứ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về NVNONN phối hợp cùng các cơ quan liên quan sẽ nỗ lực hơn nữa, tiếp tục xây dựng và triển khai các chính sách nhằm đáp ứng tốt hơn những mong muốn của bà con và nâng cao hiệu quả công tác đối với NVNONN theo tinh thần của Chỉ thị 45-CT/TW.

* Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đến chúc Tết lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đã thân mật tiếp Đoàn.

Ông Trần Thanh Mẫn nhiệt liệt chào đón bà con về quê vui Xuân, đón Tết và gửi lời chúc Tết tới toàn thể bà con NVNONN. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao, các đại biểu kiều bào đã dành những tình cảm, ủng hộ thiết thực tới đồng bào trong nước thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiều năm qua.

Trong không khí đầm ấm, các đại biểu kiều bào đã chia sẻ tình cảm và sự quan tâm sâu sắc đến tình hình đất nước, mong muốn Mặt trận Tổ quốc tiếp tục phát huy vai trò của mình phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, đồng bào trong và ngoài nước cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, nâng tầm vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Hạo Nhiên

 


Các tin khác

Tin tiêu điểm