A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại sứ Phạm Việt Anh: Tiến tới thành lập Câu lạc bộ Trường Sa ở Hà Lan

Bà Nguyễn Thị Lan Hương và bà Lều Thị Hiền vinh dự đại diện cho bà con kiều bào tại Hà Lan về thăm Trường Sa lần này và đang tìm hiểu để tiến tới thành lập Câu lạc bộ Trường Sa tại Hà Lan.

Bà con kiều bào thăm người dân, cán bộ, chiến sỹ đảo Sinh Tồn năm 2022.
Ảnh: Diệp Trương/TTXVN

Trong cuộc gặp đại biểu kiều bào Việt Nam tại Hà Lan trước khi tham gia đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh nhấn mạnh chuyến đi nhằm tạo điều kiện để bà con trực tiếp cảm nhận cuộc sống của người dân và chiến sỹ ta nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.

Chuyến thăm do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức.

Chuyến thăm góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó của bà con người Việt Nam ở nước ngoài với những chiến sỹ và người dân đang ngày đêm bám biển, đảo để bảo vệ chủ quyền Việt Nam.

Vì thế, các đại biểu từ nước ngoài về mang trong mình một vinh dự và sứ mệnh cao đẹp: chuyển tình cảm của cộng đồng bà con ở nước ngoài về với bà con và chiến sỹ nơi đảo xa và truyền những thông điệp từ hải đảo biên cương đến các động đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ Phạm Việt Anh đã chúc các đại biểu đảm bảo sức khỏe, có chuyến đi thuận lợi và có nhiều cơ hội giao lưu với nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và bà con ta ở nhiều nước khác để khi trở về có thể giới thiệu với cộng đồng người Việt Nam ở Hà Lan về một phần đất nước Việt Nam và tiến tới thành lập Câu lạc bộ Trường Sa tại Hà Lan.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan và bà Lều Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan đồng thời là thành viên Ban Điều hành Hội Phụ nữ - vinh dự đại diện cho bà con kiều bào tại Hà Lan về thăm Trường Sa lần này.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương cho biết đang trao đổi với các đại biểu từ chuyến thăm trước để thành lập "Câu lạc bộ Trường Sa" và nhân chuyến thăm này sẽ đến gặp và trao đổi với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm cũng như trao đổi về phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Nhân dịp này, hai đại biểu bày tỏ cảm ơn những chia sẻ, dặn dò chân tình của Đại sứ đồng thời thông báo sơ bộ việc thu nhận đóng góp của bà con tại Hà Lan gửi cho đồng bào và chiến sỹ Trường Sa.

Hai đại biểu đã dành nhiều tâm huyết để chuẩn bị những món quà thiết thực cho đồng bào và chiến sỹ./.

Hương Giang / TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm