A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến thăm Lào của Chủ tịch nước sẽ thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị

Kiều bào hết sức trân trọng và hạnh phúc được đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới thăm đất nước Lào, mong rằng chuyến đi của Chủ tịch nước sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

 Thiếu nhi thủ đô Vientiane tặng hoa Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại lễ đón. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Sáng sớm 10/4, đông đảo bà con kiều bào, các doanh nghiệp, cùng các lưu học sinh Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại thủ đô Vientiane đã có mặt tại sân bay quốc tế Wattay, Lào để tham dự lễ đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn cấp cao sang thăm chính thức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith.

Cùng với rất nhiều người khác tại sân bay, trong trang phục áo dài truyền thống, chị Nguyễn Thị Lan, sinh sống và làm việc tại thủ đô Vientiane đã nhiều năm, xúc động chia sẻ: “Kiều bào hết sức trân trọng và hạnh phúc được đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới thăm đất nước Lào, mong rằng chuyến đi của Chủ tịch nước sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp để cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại đất nước Lào ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa".

Hòa chung trong không khí vui mừng, trên tay cầm hai lá quốc kỳ của hai nước Việt Nam và Lào anh em, chị Trần Thị Bích Hoài, Việt kiều sống tại thủ đô Vientiane gần 20 năm, bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm Lào lần này của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đặc biệt giữa Lào và Việt Nam, giúp cho các cộng đồng doanh nghiệp cũng như là cộng đồng kiều bào Việt Nam ở Lào thuận lợi hơn trong làm ăn sinh sống.

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Lào về chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch Hội người Việt Nam ở thủ đô Vientiane, Lào cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Lào cảm thấy hết sức vui mừng và luôn mong đợi chuyến thăm đầu tiên tới Lào của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Ông Mùi tin rằng, chuyến thăm của Chủ tịch nước lần này sẽ giúp thắt chặt hơn nữa quan hệ đặc biệt giữa hai nước Lào-Việt Nam anh em.

Ra đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn tại Sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Vientiane còn có rất đông các tầng lớp cán bộ nhân dân cũng như các em học sinh Lào xếp thành hai hàng dài bên đường, tất cả đều vui mừng và vẫy chào khi đoàn xe của Chủ tịch nước và Đoàn đi qua.

Tất cả bà con kiều bào đều tin rằng, chuyến thăm chính thức đầu tiên của đồng chí Võ Văn Thưởng trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam tới Lào lần này sẽ thành công, qua đó không chỉ góp phần tăng cường và củng cố hơn nữa quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bà con trong việc làm ăn và sinh sống tại Lào./.

Phạm Kiên-Bá Thành / TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm