Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Ngoại giao nỗ lực bảo hộ người Việt bị cưỡng bức lao động tại Campuchia

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan trong nước và Campuchia để tăng cường điều tra, kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh, sớm đẩy lùi tình trạng người Việt bị lừa đảo, cưỡng bức lao động.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện ở nước ngoài đang cùng phía Campuchia nỗ lực giải quyết tình trạng người Việt bị lừa đảo, cưỡng bức lao động ở Campuchia

Tại họp báo thường kỳ ngày 7/7, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình người Việt bị lừa đảo, cưỡng bức lao động ở Campuchia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Thời gian vừa qua, tôi cũng theo dõi và thấy báo chí Việt Nam đưa rất nhiều tin bài về tình hình người Việt Nam bị lừa đảo, cưỡng bức lao động ở Campuchia. Chúng tôi đã cung cấp một số thông tin tới một số cơ quan báo chí có quan tâm.

Về tình hình người Việt Nam bị lừa đảo đi lao động ở Campuchia, tôi xin thông tin thêm như sau: Thực hiện chỉ đạo, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở Campuchia đã thường xuyên phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan chức năng và các địa phương ở trong nước, đặc biệt là ở các địa phương giáp biên giới và các cơ quan chức năng của Campuchia thực hiện nhiều biện pháp bảo hộ, hỗ trợ các trường hợp công dân khó khăn, hoạn nạn để đưa về nước, như lập các nhóm công tác chuyên trách để xử lý yêu cầu hỗ trợ của công dân, đăng cảnh báo lên tài khoản trang điện tử và mạng xã hội của các Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã có đường dây nóng bảo hộ công dân 24/7, Cục Lãnh sự có đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về các nạn nhân và thông tin cảnh báo khác.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, với sự phối hợp của các cơ quan trong nước và phía Campuchia, cho tới nay, các cơ quan hai bên đã đưa về nước khoảng 400 trường hợp, hướng dẫn can thiệp và hỗ trợ pháp lý khoảng 1.500 trường hợp công dân gặp khó khăn trong xuất cảnh, đi lại, gia hạn cư trú hay vi phạm quy định của nước sở tại.

Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan trong nước và Campuchia để tăng cường điều tra, kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh, sớm đẩy lùi tình trạng này.

Thu Trang


Các tin khác

Tin tiêu điểm