Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện, hỗ trợ người dân bản địa ở Canada

Hội Phu nhân đoàn ngoại giao tại Canada, trong đó có Việt Nam đã tham gia Hội chợ từ thiện để quyên góp hỗ trợ cộng đồng người bản địa, đặc biệt là phụ nữ mới lập gia đình.

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ.  Ảnh: Hà Linh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, nhân Ngày của Mẹ (12/5), Hội Phu nhân đoàn ngoại giao tại Canada (HOMSA) đã tổ chức Hội chợ từ thiện để quyên góp hỗ trợ cộng đồng người bản địa.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 30 cơ quan đại diện ngoại giao của các nước đặt trụ sở tại Cananda, trong đó có Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên HOMSA tổ chức một hoạt động giao lưu thu hút đông đảo sự tham gia của nhiều nước và cũng là hoạt động nhiều ý nghĩa kể từ khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

HOMSA được thành lập với mục đích tạo cơ hội cho các phu nhân, phu quân của các đoàn ngoại giao tại Canada được gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu về Canada cũng như cuộc sống xã hội ở Canada.

Kể từ khi thành lập đến nay, họ đã có khá nhiều đóng góp thông qua các hoạt động khác nhau, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ và giúp đỡ các tổ chức từ thiện.

Tranh đĩa gốm và bánh trà Lạc Việt chuẩn bị đấu giá tại Hội chợ. Ảnh: Hà Linh/TTXVN

Theo Chủ tịch HOMSA Carine Kjelsen, HOMSA đã phối hợp cùng một tổ chức từ thiện Canada tổ chức hội chợ từ thiện để góp phần hỗ trợ những người bản địa, đặc biệt là phụ nữ mới lập gia đình.

Sự kiện được chuẩn bị khá công phu và tổ chức vào đúng Ngày của Mẹ để hoạt động thêm phần ý nghĩa.

Việt Nam có hai doanh nghiệp non trẻ hoạt động trong lĩnh vực chè và càphê là Cactus Café và Song Hỷ Trà cùng tham dự sự kiện này.

Cả hai đều đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Canada.

Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Canada Trần Thu Quỳnh cho biết Thương vụ Việt Nam đã hỗ trợ các doanh nghiệp, cũng như đóng góp các sản phẩm để mang đến gây quỹ.

Các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu tại đây đều là sản phẩm tiêu biểu nhất của Việt Nam như chè, càphê và đặc biệt là sản phẩm gốm của Việt Nam.

Theo bà Trần Thu Quỳnh, trong hoạt động đấu giá từ thiện, Việt Nam cũng có hai sản phẩm tiêu biểu là một bức tranh gốm do một em nhỏ 10 tuổi ở Việt Nam sáng tác và một sản phẩm chè biểu tượng Chim Lạc có nguồn gốc từ cây chè cổ thụ hơn 300 tuổi ở Hà Giang.

Thông qua sự kiện này, Việt Nam mong muốn giới thiệu tới bạn bè quốc tế văn hóa thưởng trà cũng như các sản phẩm truyền thống của mình là gốm khắc họa biểu tượng Hoa Sen hay sản phẩm càphê.

Theo ban tổ chức, toàn bộ số tiền thu được qua hoạt động gây quỹ từ thiện, gồm hoạt động đấu giá cũng như hoạt động bán hàng tại chỗ, đều do các doanh nghiệp tự nguyện tài trợ và toàn bộ tiền thu được sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện dành cho các phụ nữ người bản địa Canada.

Bà Kjelsen khẳng định rằng HOMSA sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của mình dựa trên kinh nghiệm và sự đa dạng về văn hóa của các thành viên để có thêm nhiều đóng góp tích cực đối với xã hội cũng như người dân Canada như họ từng làm trong thời gian qua./.

Hà Linh/ TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm