Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam tham dự Hội chợ Ngoại giao đoàn tại Đan Mạch

Ngày 11/5, tại Hội trường quận Gentofte, Copenhagen, Đan Mạch diễn ra Hội chợ Ngoại giao đoàn lần thứ hai để gây quỹ ủng hộ Quỹ hỗ trợ trẻ em Đan Mạch. Tham gia sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch xác định đẩy mạnh công tác ngoại giao văn hoá là một trọng tâm công tác trong năm 2024.

Toàn cảnh Hội chợ Ngoại giao đoàn tại Đan Mạch

Hội chợ Ngoại giao đoàn o Nhóm phu nhân, phu quân Đại sứ các nước tại Copenhagen (ASG) tổ chức, Hội chợ là nơi quy tụ gian hàng của 30 quốc gia nhằm giới thiệu đến người dân Đan Mạch và ngoại giao đoàn tại Copenhagen về văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực, du lịch cũng như những đặc sản, sản phẩm thủ công truyền thống của mỗi quốc gia.

Phát biểu khai mạc, ông Michael Fenger, Quận trưởng quận Gentofte đánh giá cao sáng kiến của ASG trong việc tổ chức một sự kiện có nhiều ý nghĩa, vừa thúc đẩy giao lưu, hiểu biết đa văn hoá, giới thiệu vẻ đẹp, truyền thống về văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật của mỗi quốc gia đến người dân Đan Mạch, vừa có ý nghĩa xã hội sâu sắc khi hướng đến những trẻ em còn gặp nhiều khó khăn trong xã hội Đan Mạch.

Bà Sofie Hugo, Giám đốc Quỹ hỗ trợ trẻ em Đan Mạch bày tỏ xúc động và biết ơn chân thành đến ASG và ngoại giao đoàn tại Copenhagen vì đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn khi toàn bộ số tiền thu được từ hội chợ sẽ được quyên góp nhằm hỗ trợ những trẻ em còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch

Là một trong những thành viên tích cực của Ban tổ chức từ những ngày đầu, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Nguyễn Thị Thu Hồng đã dành nhiều thời gian, tâm huyết tham gia công tác tổ chức cho sự kiện cũng như cùng tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đầu tư xây dựng gian hàng của Việt Nam một cách công phu, sáng tạo, vừa thể hiện nét được đẹp truyền thống của cả ba miền Bắc-Trung-Nam, vừa giới thiệu được các món ăn, sản phẩm đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tại gian hàng, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đã giới thiệu một số món ăn truyền thống cùng các sản phẩm văn hoá, thủ công, mỹ nghệ và một số mặt hàng khác của Việt Nam, cũng như các sản phẩm du lịch Việt Nam, được người dân Đan Mạch và ngoại giao đoàn yêu thích và đón nhận.

Bên cạnh việc tổ chức gian hàng, tại hội chợ còn diễn ra các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các nước tham dự cũng như các hoạt động quảng bá du lịch, tìm hiểu về văn hoá, lịch sử, truyền thống của mỗi quốc gia. Phần biểu diễn của nghệ sĩ đàn tranh Diệu Ly (kiều bào tại Copenhagen) đã thu hút được sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình từ khán giả do vừa kết hợp được yếu tố dân gian, truyền thống với vẻ đẹp hiện đại, đại chúng, dễ tiếp cận.

Tham gia sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch xác định đẩy mạnh công tác ngoại giao văn hoá là một trọng tâm công tác trong năm 2024.

Bên cạnh hoạt động này, trong năm 2024 cũng diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hoá tại Đan Mạch như Ngày hội cổ tích dành cho trẻ em (bằng tiếng Việt và tiếng Đan Mạch) thông qua giọng đọc của Thạc sĩ Văn học Phí Thị Thu Hằng và minh họa bằng tranh vẽ của họa sĩ Đặng Văn Phúc, triển lãm tranh của hoạ sĩ Phan Thảo Nguyên (tháng 3-8/2024), ban nhạc Rắn Cạp Đuôi tham gia Sự kiện âm nhạc Roskilde cuối tháng 6/2024 (Roskilde Festival, một trong những sự kiện âm nhạc lớn tại châu Âu).

Ngoài ra, nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, dự kiến có một số đoàn nghệ thuật từ Việt Nam sang Đan Mạch biểu diễn nhạc giao hưởng, nhạc dân tộc… phục vụ công chúng Đan Mạch và cộng đồng người Việt Nam, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hoá, góp phần củng cố tình cảm hữu nghị, gắn bó giữa người dân hai nước.

Một số hình ảnh tại Hội chợ:

Việt Nam tham dự Hội chợ Ngoại giao đoàn tại Đan Mạch
Toàn cảnh Hội chợ.
 

Việt Nam tham dự Hội chợ Ngoại giao đoàn tại Đan Mạch

Việt Nam tham dự Hội chợ Ngoại giao đoàn tại Đan Mạch

Việt Nam tham dự Hội chợ Ngoại giao đoàn tại Đan Mạch
Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam được người dân Đan Mạch và ngoại giao đoàn yêu thích và đón nhận.
 

Việt Nam tham dự Hội chợ Ngoại giao đoàn tại Đan Mạch

Việt Nam tham dự Hội chợ Ngoại giao đoàn tại Đan Mạch
Nghệ sĩ đàn tranh Diệu Ly biểu diễn.
 

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch)


Các tin khác

Tin tiêu điểm