A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Văn hóa Việt được giới thiệu trên truyền hình tiếng Arab tại Algeria

Jeel Dz TV dã chiếu phóng sự dài khoảng 1 giờ giới thiệu về văn hóa, danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán... của Việt Nam đến khán giả Algeria và cộng đồng những người nói tiếng Arab.

Bến đò Tràng An, nơi khách du lịch tham quan các hang động trong Quần thể danh thắng Tràng An.
Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Tối 19/2, kênh truyền hình kỹ thuật số phát bằng tiếng Arab của Algeria, Jeel Dz TV, đã phát phóng sự dài khoảng 1 giờ nói về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Algeria và Việt Nam, cũng như giới thiệu về văn hóa, danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán... của Việt Nam đến khán giả Algeria và cộng đồng những người nói tiếng Arab.

Phóng sự được Jeel Dz TV thực hiện vào giữa tháng 2/2023 với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria.

Nội dung phóng sự có sử dụng nhiều hình ảnh về Việt Nam, giới thiệu về áo dài, trống đồng, nhạc cụ dân tộc Việt Nam, phong tục của những ngày lễ lớn trong năm, các danh lam thắng cảnh tại Việt Nam, văn hóa ẩm thực như cách làm nem, cách pha chế càphê kiểu Việt...

Trong phóng sự, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã chia sẻ về những điểm tương đồng và mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, trong đó đặc biệt nhấn mạnh phong trào học võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria đang phát triển mạnh mẽ và trở thành điểm sáng trong quan hệ song phương.

Kênh truyền hình Jeel Dz TV là kênh thông tin số với định hướng tập trung phát triển và phổ biến thông tin thông qua các nền tảng Internet và mạng xã hội như YouTube, Tiktok, Facebook và Instagram./.

Trung Khánh / TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm