Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Đan Mạch

Đại sứ Lương Thanh Nghị tự hào giới thiệu về đất nước, con người, những nét đẹp văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực của Việt Nam đến các bạn trẻ Đan Mạch.

Đại sứ Lương Thanh Nghị chụp ảnh chung cùng giáo viên và học sinh trường Trung học Slotshaven.

Nhằm thúc đẩy hợp tác giao lưu nhân dân, tăng cường tình cảm hữu nghị, gắn bó giữa người dân hai nước, ngày 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đã phối hợp cùng Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam (DAVIFO) tổ chức buổi quảng bá, giới thiệu về Việt Nam và quan hệ Việt Nam-Đan Mạch đến các giáo viên và học sinh trường Trung học Slotshaven (Holbaek, Đan Mạch).

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị, Chủ tịch DAVIFO Trine Glue Doan cùng giáo viên và gần 30 học sinh trường Trung học Slotshaven.

Đại sứ Lương Thanh Nghị giới thiệu về Việt Nam.
Đại sứ Lương Thanh Nghị giới thiệu về Việt Nam.
 

Phát biểu chào mừng, Đại sứ Lương Thanh Nghị hoan nghênh và chào đón đoàn giáo viên và học sinh trường Trung học Slotshaven đã tham dự buổi quảng bá, giới thiệu về Việt Nam nhằm chuẩn bị cho chuyến đi tìm hiểu thực tế tại Việt Nam trong tháng 4/2024.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong việc thúc đẩy tăng cường sự hiểu biết, gắn bó lẫn nhau giữa người dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Nhằm cung cấp cho đoàn những kiến thức, hiểu biết chung về Việt Nam, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, những thành tựu trong quan hệ giữa hai nước sau hơn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay và chức năng, nhiệm vụ của Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch trong việc làm sâu sắc và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của một người nhiều năm gắn bó với công tác báo chí, truyền thông và cộng đồng, có cơ hội được đặt chân đến mọi miền của đất nước, Đại sứ Lương Thanh Nghị tự hào giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, các di tích lịch sử, truyền thống, các địa điểm du lịch hấp dẫn, những nét đẹp văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực của Việt Nam đến các bạn trẻ Đan Mạch.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, các bạn trẻ Đan Mạch nên tận dụng thế mạnh của tuổi trẻ để khám phá, tìm hiểu về Việt Nam bởi mỗi một vùng miền của Việt Nam đều có những vẻ đẹp riêng, độc đáo và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Bà Trine Doan chia sẻ những trải nghiệm về Việt Nam.
Trine Doan chia sẻ những trải nghiệm về Việt Nam.
 

Là người có hơn 15 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, bà Trine Glue Doan, Chủ tịch DAVIFO đã giới thiệu về DAVIFO các hoạt động của Hội nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa người dân và thế hệ trẻ hai nước cũng như chia sẻ những trải nghiệm cá nhân và tình yêu đối với đất nước và con người Việt Nam.

Theo bà Trine Glue Doan, đất nước Việt Nam vô cùng tươi đẹp, người dân thân thiện, hiền hoà, mến khách, nền văn hoá Việt Nam đa dạng, nhiều màu sắc và là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển cao nhất khu vực hiện nay, ngày càng là điểm đến yêu thích của doanh nghiệp và du khách quốc tế.

Các học sinh theo dõi video clip giới thiệu Việt Nam.
Các học sinh theo dõi video clip giới thiệu Việt Nam
 

Phần chia sẻ của hai diễn giả chính đã được các giáo viên và học sinh trường Phổ thông trung học Slotshaven nhiệt tình đón nhận và đặt nhiều câu hỏi, xin những lời khuyên bổ ích để có những trải nghiệm đáng nhớ nhất về Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, các bạn trẻ Đan Mạch đã được xem triển lãm ảnh và những thước phim ngắn giới thiệu và quảng bá về Việt Nam, thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam.

Đại sứ Lương Thanh Nghị trò chuyện cùng giáo viên trường Trung học Slotshaven.
Đại sứ Lương Thanh Nghị trò chuyện cùng giáo viên trường Trung học Slotshaven.
 

Chúc đoàn giáo viên và học sinh trường Trung học Slotshaven có nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến đi tìm hiểu thực tế tại Việt Nam lần này, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng vì thế hệ trẻ Đan Mạch ngày càng quan tâm tìm hiểu về đất nước, con người, văn hoá, lịch sử của Việt Nam và tin tưởng rằng sự gắn bó, tình hữu nghị giữa thế hệ trẻ hai nước, những người chủ tương lai của Việt Nam và Đan Mạch, sẽ ngày càng được mở rộng và củng cố, là cầu nối góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Học sinh trường Trung học Slotshaven (Holbaek, Đan Mạch) xem triển lãm ảnh về Việt Nam.
Học sinh trường Trung học Slotshaven (Holbaek, Đan Mạch) xem Triển lãm ảnh về Việt Nam.
 

(Theo ĐSQ Việt Nam tại Đan Mạch)


Các tin khác

Tin tiêu điểm